Vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên - niềm hi vọng của giới bơi lội Việt Nam

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 29/06/2018

Như chúng ta đã biết bơi lội có tác dụng tốt đối với sức khỏe mà còn là môn thể thao chủ đạo của thể thao nước nhà tại các thế vận hội. Vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh viên sinh ngày 9 tháng 11 năm 1996 tại Cần Thơ. Cô là một nữ vận động viên thuộc đội bơi lội quốc gia Việt Nam.

 

Tiểu sử vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên

 

Vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên

 

Khi chỉ mới 19 tuổi Ánh Viên đã giành 8 huy chương vàng cùng với 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng cho Việt Nam; bên cạnh đó còn phá 8 kỷ lục.

Nguyễn Thị Ánh Viên được công nhận là vận động viên bơi lội ngoài Singapore xuất sắc nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2015.

Với 8 huy chương vàng mà mình giành được, cô chính là người giành được nhiều huy chương vàng thứ hai sau vận động viên bơi lội nam Joseph Schooling của Singapore tại Seagame 28.

 Không những thế, cô gái tài giỏi này còn đứng thứ 25 thế giới trong nội dung thi đấu cự ly 400 m tự do nữ và với nội dung 400 m hỗn hợp cô đã đạt vị trí thứ 9 thế giới. Năm 2015, cô đã là đại úy quân đội trẻ nhất tại nước ta và được trao tặng Huân chương lao động hạng nhì.

Đồng thời, Ánh Viên cũng là vận động viên duy nhất của Việt Nam được đầu tư trọng điểm kể từ năm 1993. Cuộc huấn luyện dài 6 năm tại Mỹ của cô đã có kinh phí lên đến gần 7 tỷ đồng.

Đọc thêm Tìm hiểu về luật bơi lội

Những thành tích mà Ánh Viên đạt được gần đây, 2018

 

Những thành tích mà Ánh Viên đạt được gần đây

 

fVào này 13 tháng 4 năm 2018, cô đã tham dự giải bơi Pro Swim Series Mesa 2018 (Mỹ) và đạt được thành tích rất tốt. Pro Swim Series Mesa 2018 là giải bơi chuyên nghiệp được tổ chức tại Arizona (Mỹ).

Ở nội dung sở trường của mình là 400 m hỗn hợp, Ánh Viên đã giành tấm huy chương vàng với thành tích 4 phút 44 giây 68, hơn vận động viên đạt huy chương bạc Dean Connie 1,95 giây và hơn vận động viên đạt huy chương đồng tới 5 giây. Mặc dù đạt được thành tích rất cao, tuy nhiên, thành tích này vẫn chưa phải là thành tích tốt nhất của cô ở nôi dung bơi lội này.

Ngoài nội dung thi đấu 400 m hỗn hợp, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng tham dự nội dung 200 m bơi ngửa và về đích thứ 2 ở chung kết với thành tích là 2 phút 17 giây 59. Cô đã đứng thứ 10 chung cuộc.

Có thể nói, Pro Swim Series Mesa 2018 chính là sân chơi rất tốt để cô gái Ánh Viên của chúng ta "cọ xát" học hỏi kinh nghiệm trước thềm Asiad 2018 vì giải đấu này quy tụ những vận động viên hàng đầu khu vực. Hi vọng những điều mà Ánh Viên học được trong thời gian qua sẽ giúp có được tinh thần thoải mái và đạt được những thành tích tuyệt vời như những gì cô đã đạt được trong thời gian qua.

 

Hãy đến với Thể thao Đông Á để chọn cho mình những dụng cụ bơi lội như kính bơi, phao bơi...để chuẩn bị cho hành trình học bơi của mình sắp tới nhé.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map