10 lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 29/06/2018

Bơi lội có lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của con người?  Bơi lội là một trong những môn thể thao phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng bức như những ngày gần đây. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích cũng như lý do khiến bộ môn thể thao này được yêu thích đến thế nhé!

 

Bơi lội Giúp giảm cân

 

10 lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe

 

Hầu hết những người quyết định tập luyện, tham gia bơi lội đều với mục đích ban đầu là giảm cân. Bơi lội là một trong những phương pháp giúp giảm mỡ bụngViệc tập thể dục dưới nước giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn, vì bơi lội giúp toàn bộ cơ thể được hoạt động với tần suất lớn. Bơi 30 đến 60 phút mỗi ngày hiệu quả hơn tập luyện bình thường trong vòng 90 phút.

 

Cải thiện tính linh hoạt và tính di động

Các bài tập khi bơi lội sẽ giúp người tập tăng sự linh hoạt của cơ thể, đặc biệt là phần lưng và phần eo. Không những thế, những bài tập này còn giúp chúng ta cảm thấy tự do hơn nhiều lần.

 

Bơi lội cải thiện sức

Cũng giống như những bộ môn thể dục, thể thao khác, bơi lội có tác dụng cải thiện sức khoẻ chung. Lực đẩy của nước khiến các bài tập không gây ra quá nhiều áp lực lên cơ thể và các khớp xương.

Vì vậy, bơi lội thường xuyên là một giải pháp hiệu quả giúp giảm đau khớp và tăng cường sức khoẻ cơ, xương, khớp.

 

Bơi lội giúp giảm huyết áp

Các bài tập bơi lội giúp tuần hoàn máu hiệu quả hơn. Chính nhờ đó giúp làm giảm huyết áp và làm cho trái tim khỏe mạnh hơn. Bơi lội cũng làm giảm áp suất tâm thu và tâm trương, nhờ đó kéo dài tuổi thọ của bạn.

 

Bơi lội giúp hình thành cơ bắp

 

 

Bơi lội là cách giúp người tập tăng chiều cao, hình thành cơ bắp săn chắc hấp dẫn hơn. Khi bơi, chúng ta cần hoạt động hầu hết mọi bộ phận trên cơ thể, từ đó giảm mỡ, hình thành các múi cơ. Do đó, ai đang có mong muốn có cơ thể 6 múi thì không thể bỏ qua môn thể thao này.

 

Bơi lội giúp tăng sức mạnh cơ bắp

Khi bạn tập thể các bài tập bơi lội, cơ thể người tập sẽ cân bằng và cơ bắp được làm việc hiệu quả hơn. Đó chính là lý do tại sao tất cả những vận động viên bơi lội đều có cơ bắp vô cùng săn chắc, đặc biệt là vùng bắp tay.

Bơi lội giúp giảm căng thẳng

Môi trường nước có khả năng giúp con người thư giãn và cảm thấy nhẹ nhàng,  cũng như giúp xoa dịu tâm trí của chúng ta. Không những thế, bơi còn kích thích endorphins giúp nâng cao tâm trạng của bạn.

 

Bơi lội giúp chúng ta vui vẻ hơn

Bơi lội tốt nhất trong mùa hè, điều này giúp chúng ta thoát khỏi ánh nắng thiêu đối và nhiệt độ nóng bức trong môi trường xung quanh. Nước cũng giúp giữ cho cơ thể mát mẻ và bình tĩnh hơn. Các endorphin được giải phóng do tập thể dục dưới nước cũng có thể làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

 

Bơi lội là bài tập tự nhiên và lành mạnh

 

Bơi lội là bài tập tự nhiên

 

Bơi lội là một môn thể thao ít gây áp lực cho cơ thể hơn so với các hoạt động thể dục, thể thao trên bờ nào khác. Chính vì thế, nó phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, đó có thể là trẻ em mới biết đi thậm chí là người già.

Bơi lội giúp nâng cao sức bền cho cơ bắp

Tập thể dục dưới nước giúp tạo sự bền bỉ và tăng cường cơ bắp. Khả năng chịu nước là một cách tự nhiên để xây dựng độ bền và tăng cường cơ.

Trên đây là 10 lợi ích thiết thực mà bơi lội mang đến cho chúng ta, bạn nghĩ sao về điều này và bạn có muốn đi bơi lội ngay lập tức hay không? Nếu bạn chưa biết bơi, hãy học bơi ngay thôi nào.

Đến với Thể thao Đông Á để chuẩn bị cho mình những dụng cụ bơi thiết yếu như kính bơi, mũ hơi, bịt tai bơi...

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map