Cơ bida

Cơ bida là dụng cụ không thể thiếu khi chơi bộ môn bi-a. Cơ bida là gì? Kích thước của nó như thế nào? Giá bán bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín, chính hãng và chất lượng tốt nhất? Cùng thethaodonga.vn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé! 

 

1. Cơ bida là gì?

 

Cơ bida là 1 cây gậy dùng để đẩy quả bóng bida chính đập vào các quả bóng khác để đưa chúng vào lỗ hoặc đập vào các băng bàn bi a tùy thuộc vào bàn chơi.

 

Cơ bida ngày nay

Kiểu dáng cơ bida hiện nay

 

Từ thế kỷ 15, con người đã biết đến trò chơi bida, tuy nhiên cây cơ thuở đó có hình thù gần giống với cây gậy đánh Golf. Cũng bởi vậy nên nó rất nặng và cồng kềnh. Sau quá trình hàng trăm năm cải tiến, cây cơ bida mới có hình thù như ngày nay.

 

Kiểu dáng cơ bida thời xưa giống gậy đánh golf

Cơ bida ngày xưa kiểu dáng gần giống gậy đánh Golf

 

2. Trọng lượng, kích thước của cơ bida

 

Cơ bida thường được làm từ 1 loại cây như cây trần bì. Kích thước của cây cơ bida thường có độ dài 1m45 và trọng lượng từ 0.435 – 0.684 kg.

 

Kích thước cơ bida

Kích thước cơ bida

 

3. Các loại cơ bida phổ biến hiện nay

 

3.1. Cơ bida libre

 

Cơ bida libre hay còn gọi là bida líp, cơ bida 3c hoặc cơ bida phăng là loại cơ dùng để chơi thể loại bida Pháp, kiểu chơi bida gồm ba bi: bi trắng, bi đỏ và bi vàng để tính điểm.

 

3.2 Cơ bida lỗ

 

Cơ bida lỗ hay còn được gọi là cơ bida Pool (Pool Cue) được dùng để chơi bộ môn bida Pool (bida lỗ) – là loại bàn có 06 lỗ tại 4 góc bàn và chính giữa 2 cạnh bàn. Mỗi một môn bida lỗ có luật thi đấu riêng, phổ biến là: 8 bóng, 9 bóng, 10 bóng, 7 bóng, bóng đen, 1 lỗ và bank pool.

 

4. Cơ bida giá bao nhiêu?

 

4.1 Cơ bida giá rẻ

 

Cơ bida giá rẻ thường có giá từ vài trăm nghìn cho tới dưới 1 triệu đồng. Các bạn hoàn toàn có thể mua được 1 cây cơ giá rẻ để chơi giải trí bình thường.

 

4.2 Cơ bida cao cấp

 

Có bida cao cấp có giá từ 2 triệu cho tới hơn chục triệu 1 cây. Cây cơ được làm từ vật liệu cao cấp, độ thẳng tuyệt đối, kích thước và trọng lượng phù hợp cho những cơ thủ thực sự. Những cây cơ này phù hợp với những người có điều kiện hoặc những người tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp.

 

5. Mua cơ bida ở đâu uy tín, chính hãng?

 

Cơ bida được bán nhiều tại các cửa hàng dụng cụ bida chuyên nghiệp hoặc tại các trang thương mại điện tử, mua online trên goolge cũng rất nhiều. Nếu bạn đang mong muốn mua được những cây cơ tốt, chính hãng mà giá tốt từ nhà sản xuất, hãy liên hệ hoặc tới ngay Công ty TNHH Thể Thao Đông Á:

 

CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI:

  • Địa chỉ: 31 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Mobile: 0976.066.222

CHI NHÁNH TẠI TP.HCM:

  • Địa chỉ: Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP.HCM.
  • Mobile: 0964.706.186
Sản phẩm đã xem
Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map