Quả bóng bàn giá thành tốt nhất

Trinh Quang Thanh
Chủ Nhật, 10/06/2018

Quả bóng bàn là dụng cụ bóng bàn không thể thiếu nếu bạn muốn chơi môn thể thao bóng bàn. Vậy quả bóng bàn hiện nay có kích thước bao nhiêu, được sản xuất từ chất liệu gì và có giá như thế nào?

 

Kích thước quả bóng bàn

Quả bóng bàn là tên gọi của trái bóng được sử dụng trong môn thể thao bóng bàn. Qủa bóng này có đường kính 40+ mm (trước năm 2015, quả bóng bàn được dùng trong thi đấu chuyên nghiệp là loại bóng có đường kính 40 mm), chu vi 125,6 mm.

Những trái bóng này thường  được làm từ chất liệu cellulose. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều hãng sản xuất đã tạo ra những quả bóng từ plastic- chất liệu bền và thân thiện hơn cellulose cũ.

Quả bóng bàn hoàn toàn rỗng ruột, nhẹ bỗng và không hề có mối nối.

Khi quan sát một quả bóng bàn, bạn sẽ nhận thấy trên nhiều trái bóng có ký hiệu ngôi sao. Số lượng ngôi sao này chỉ ra chất lượng của sản phẩm, về độ nảy cũng như độ tròn của bóng.

 Những quả bóng bàn 0 sao và 1 sao là bóng bình thường có chất lượng và giá thanh ở mức trung bình, được dùng phục vụ mục đích đào tạo, tập luyện và giải trí phổ thông.

Bóng bàn 2 sao là quả bóng có chất lượng tốt hơn nhưng chưa đạt đến tiêu chuẩn thi đấu cạnh tranh cao như bóng 3 sao. Những quả bóng bàn 3 sao là bóng đạt tiêu chuẩn được dùng trong thi đấu.

Đọc thêm Công dụng của các dụng cụ bóng bàn

Quả bóng bàn 40+

Trước năm 2015, quả bóng bàn được sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp có đường kính 40 mm. Nhưng thời gian sau, khi Giải vô địch bóng bàn thế giới 2015 được tổ chức tại Tô Châu, Trung Quốc sử dụng quả bóng bàn 40+ xu thế bóng bàn mới đã dần phát triển và tồn tại trong suốt 3 năm qua. Hiện nay các giải đấu bóng bàn trên thế giới đã dần chuyển từ bóng bàn với đường kính 40 sang 40+.

Quả bóng bàn Yinhe giá thành tốt nhất

Năm 2016, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cũng đã chính thức đưa bóng 40+ vào sử dụng.

 Bóng 40+ có đường kinh và dung sai lớn hơn loại bóng bàn cũ, điều này khiến cho lực cản không khí nhiều hơn, tăng thêm độ ma sát của bóng một cách đáng kể, khiến tốc độ bóng giảm đi, đường bóng bay chậm hơn, bóng ít xoáy hơn.

Độ xoáy giảm khiến việc kiểm soát bóng của các tay vợt trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giúp cho lượng bóng qua lại nhiều hơn nhờ đó khán giả dễ theo dõi và cảm thấy hứng thú hơn.

Cũng vì có đường kính lớn, độ ma sát nhiều nên những đòn tấn công của vận động viên sẽ bị giảm uy lực; những vận động viên có quả giao bóng khó, nhiều xoáy cũng sẽ khó có khả năng ăn điểm trực tiếp.

Trọng lượng của bóng 40+ cũng tăng lên chút xíu, khoảng 0.05 g; độ  cứng của quả bóng cũng trở lên khác biệt với quả bóng cũ; tiếng bóng không còn “giòn, thanh” như bóng 40 mm thay vào đó âm thanh trở nên đục hơn, ít trong hơn.

Hiện nay bạn có thể mua được quả bóng bàn 40+ một cách dễ dàng, những trái bóng 40+ phổ biến nhất là: quả bóng bàn Yinhe 40+; quả bóng bàn DHS 40+;…

 

Giá quả bóng bàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm quả bóng bàn với màu sắc, thương hiệu, chất lượng và giá thành khác nhau. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15.000 đến 20.000 đồng là các bạn đã có thể sở hữu một quả bóng bàn chất lượng 3 sao để luyện tập tại nhà thậm chí thi đấu chuyên nghiệp.

Đọc thêmQuá bóng bàn giá bao nhiêu?

Vậy bạn có thể mua được quả bóng bàn ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bóng bàn tốt, chất lượng 3 sao với giá thành hợp lý, hay những dụng cụ bóng bàn khác như bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, quả bóng bàn, máy bắn bóng bàn….  đừng quên liên hệ với Thể thao Đông Á để nhận được những thông tin hữu ích nhất nhé!

 

Hiện nay, tại thể thao Đông Á, bạn có thể tìm được rất nhiều loại quả bóng bàn khác nhau như: DHS 3 sao; Yinhe; quả bóng bàn 729; Butterfly; Xiom; quả bóng bàn 40+;… với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map