Những dụng cụ võ thuật được phép sử dụng

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 18/06/2018

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dụng cụ võ thuật thể lực khác nhau, bạn có thể tìm được bất cứ dụng cụ nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân từ những dụng cụ võ thuật cổ truyền đến các dụng cụ tập luyện võ thuật hiện đại. Nhưng tất nhiên, không phải bất cứ loại dụng cụ võ thuật nào cũng được phép lưu hành, buôn bán.

 

Lợi ích của dụng cụ võ thuật

Dụng cụ tập luyện võ thuật là những thứ không thể thiếu khi chúng ta tham gia học tập một môn võ thuật nào đó. Đồng thời rất nhiều dụng cụ để tập võ còn được người dân Việt Nam sử dụng như các đồ dùng để phòng thân.

 Không những thế, trong những năm gần đây dụng cụ võ thuật cũng được nhiều người sử dụng như một dụng cụ tập thể dục, thể hình hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu stress.

Nhưng liệu có phải dụng cụ võ thuật nào cũng được phép lưu hành trên thị trường hay không và đâu là những dụng cụ võ thuật tốt nhất dành cho bạn?

 

Những dụng cụ võ thuật tại Hà Nội được phép lưu hành

Những dụng cụ võ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam phải là những đồ dùng không gây nguy hiểm cho chính bản thân người dùng cũng như những người xung quanh. Các bạn có thể tìm mua những dụng cụ này tại các shop dụng cụ võ thuật, bao gồm;

  • Côn nhị khúc (thường được làm từ nhựa dẻo cao cấp, gỗ, sắt mạ), được dùng với mục đích tập luyện võ thuật và rèn luyện sức khỏe cũng như độ linh hoạt của cơ thể.
  • Gậy bẻ tập tay: được làm từ khung thép được bọc nhựa bên ngoài, có tác dụng tập cơ bắp tay, luyện sức chịu đựng cho bàn tay.
  • Một số dụng cụ tập võ khác như: bao cát đấm bốc, găng tay boxing, bịt ống đồng, áo giáp tập võ, vợt đá, bảo hộ răng,...

Những dụng cụ võ thuật tại Hà Nội được phép lưu hành

Đọc thêm Một số dụng cụ tập võ cổ truyền phổ biến

Dụng cụ võ thuật Hà Nội không được phép lưu hành

Có rất nhiều dụng cụ võ thuật không được phép lưu hành tại Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung như các dụng cụ võ thuật cổ truyền (gồm: đao, thương, kiếm, kích, phủ, việt, câu, soa, tiên, giản, chùy, đáng, côn, sóc, bổng, quải, lưu tinh, trảo). Cụ thể tại khoản 4 điều 3 Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 về việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ quy định vũ khí thô sơ bao gồm: dao găm, kiếm, giáo mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả chùy, cung, nỏ.

Dụng cụ võ thuật Hà Nội không được phép lưu hành

Chính vì vậy, bạn có thể sẽ bị bắt khi dùng một số loại dụng cụ võ thuật phòng thân tưởng chừng hợp pháp sau:

Dao găm

Mặc dù dao là một dụng cụ được sử dụng rất phổ biến trong căn bếp của mọi nhà nhưng dụng cụ này chỉ hợp pháp khi được sửu dụng trong mục đích và tường hợp nhất định. Nếu bạn mang theo dao găm khi đi đường và bị khám xét bạn sẽ có nguy cơ bị coi là vi phạm pháp luật vì nó được liệt vào danh sách những “vũ khí thô sơ”.

 

 Cung, nỏ

Cung, nỏ là một dụng cụ võ thuật vô cùng quen thuộc đối với người Việt Nam, trong một số cuộc thi thế giới cũng bao gồm cả môn thi bắn cung. Nhưng nếu bạn mua cung nỏ và mang theo nó bên người, bạn có thể sẽ bị quy kết vào việc vi phạm pháp luật.

 

Tay gấu, quả đấm thép

Tay gấu, quả đấm thép là tên gọi phổ biến của “quả đấm”, mặc dù là dụng cụ ít gây nguy hiểm, thể nhưng nó vẫn được coi là một loại vũ khí nguy hiểm, vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, nếu ai đang nhầm tưởng và sử dụng loại dụng cụ này thì hãy ngừng sử dụng ngay lập tức để tránh phải đối mặt với cơ quan công an nhé!

Đọc thêm Tìm hiểu vể một số dụng cụ tập võ phổ biến trên thị trường

Mua dụng cụ võ thuật giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại dụng cụ tập võ giá rẻ, hợp pháp như con nhị khúc, bao cát tập võ, áo giáp tập võ, găng tay boxing,... đừng quên liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá tốt nhất.

 

Thể thao Đông Á- địa chỉ bán dụng cụ võ thuật uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map