Tìm hiểu vể một số dụng cụ tập võ phổ biến trên thị trường

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 18/06/2018

Dụng cụ tập võ trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng, phong phú về cả kiểu dáng, công dụng lẫn tính năng. Nhưng đâu là những dụng cụ cần thiết, bạn nhất định phải có khi tập các môn võ như đấm bốc, Vovinam và Taekwondo?

 

Dụng cụ tập đấm bốc

Nếu bạn đang có ý định tham gia và một lớp võ thuộc những môn võ thể thao nói trên, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Những thông tin sau đây sẽ cho bạn biết được mình nên sắm những dụng cụ nào để việc tập luyện trở nên hiệu quả và đảm bảo an toàn.

dụng cụ tập võ phổ biến

Đấm bốc- boxing hay quyền anh là một môn võ thể thao đối kháng giữa hai người có xuất phát từ phương Tây. Môn võ này sử dụng cú đấm kết hợp với việc di chuyển chân, đầu và thân mình một cách uyển chuyển, nhịp nhàng.

Đấm bốc là một nội dung thi đấu của rất nhiều đại hội thể thao trên toàn thế giới bao gồm cả Olympic từ năm 1904.

Để tập boxing, người luyện tập cần có một số dụng cụ tập võ như: áo giáp tập võ, găng tay boxing, bao cát, đích đỡ, bảo hộ răng, băng quấn tay…

Những dụng cụ tập đấm bốc này giúp người tập tự rèn luyện boxing ngay tại nhà, đảm bảo sự an toàn khi tập luyện đồng thời giúp nâng cao sức khỏe,…

 

Dụng cụ tập võ Vovinam

Vovinam hay còn được gọi với tên gọi khác là Việt võ đạo là môn võ được võ sư người Việt Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936, nhưng đến năm 1938 môn võ này mới được công khai.

Dụng cụ tập võ Vovinam

Vovinam được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền của Việt Nam kết hợp với các tinh hoa của các môn phái võ thuật khác trên thế giới với nguyên lý “Cương nhu phối triển”. Khi tập luyện môn võ này, người tập được tập luyện những đòn thế tay khôn, cùi chỏ, chân, gối,…và cách đối phó với vũ khí bằng tay không, cũng như các lối phản đòn, các đòn vật và  những cách khóa gỡ khác.

Ngoài ra, các môn sinh còn được học tập các chiêu thức liên quan đến cách sử dụng các dụng cụ tập võ cổ truyền như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn và quạt,…

Đọc thêm Một số thông tin cơ bản về binh khí võ thuật

Dụng cụ tập võ Taekwondo

Taekwondo có tên Hán Việt là Đài quyền đạo, đây là một môn thể thao quốc gia của đất nước Hàn Quốc, không những thế Taekwondo cũng là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Taekwondo hiện đại  chú trọng đặc biệt vào những đòn chân và nhấn mạnh tính chất thể thao của bộ môn. Nhưng môn võ này cũng vẫn có một số lượng đòn tay khá lớn.

Để tập luyện Taekwondo, môn sinh cần chuẩn bị một số dụng cụ tập võ như giày tập võ, giáp Taekwondo, bảo hộ tay, vợt đá, bảo hộ răng,…để đảm bảo an toàn cho chính bản thân khi tiến hành tập luyện.

 

Ở đâu bán dụng cụ tập võ tại nhà?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dụng cụ tập võ tại nhà như bao cát đấm bốc, trụ đấm bốc, găng tay boxing, đích đấm,….nhưng chưa biết nên mua ở đâu, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á.

Ở đâu bán dụng cụ tập võ tại nhà?

Thể thao Đông Á là đơn vị cung cấp dụng cụ võ thuật chuyên nghiệp chất lượng, chính hãng, giá bán cạnh tranh nhất với rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú nhất trên thị trường.

 

Chính vì vậy, khi đến với Đông Á, chắc chắn các bạn sẽ tìm được những sản phẩm chất lượng cao với giá tốt nhất phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Đọc thêm Một số thông tin cơ bản về binh khí võ thuật

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map