Những đồ tập võ không thể thiếu khi luyện tập

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 18/06/2018

Đồ tập võ là một trong những vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn việc luyện tập của mình trở nên hiệu quả. Vậy dụng cụ võ thuật cần có bao gồm những gì.

 

Đồ tập võ cơ bản

 Trong thời đại hiện nay, chúng ta có thể tiếp cận với rất nhiều môn võ khác nhau, từ những môn võ cổ truyền tới những môn võ thuật hiện đại, từ những môn võ có nguồn gốc Việt Nam đến những môn võ khác nhau đến từ các nơi trên thế giới.

Vậy làm thế nào để biết được đâu là dụng cụ võ thuật phù hợp với bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số dụng cụ tập võ cơ bản tùy theo từng môn để bạn có thể đưa ra được quyết định chính xác cho mình.

https://bizweb.dktcdn.net/100/180/757/products/5036199bao-ve-rang-bit-rang-kangrui-jpeg.jpg?v=1487740656250

Đối với những người học võ, có một số dụng cụ tập luyện mà họ luôn cần mang theo và phải bảo dưỡng thật kỹ càng. Mặc dù hiện nay có rất nhiều môn võ khác nhau nhưng vẫn có một số dụng cụ không thể thay thế như:

  • Găng đấm: mặc dù được phát kiến từ môn boxing, nhưng dụng cụ này phổ biến trong đại đa số môn võ thế giới như Muay Thái, võ cổ truyền Việt Nam,…
  • Băng quấn: băng cuốn có tác dụng cố định các khớp xương của bàn tay, giúp võ sĩ tránh được những chấn thương trong quá trình giao đấu hoặc khi đấm bao cát.
  • Bảo hộ răng: đồ vật này giúp giảm thiểu rủi ro nứt xương hàm và chấn thương cổ bằng cách ngăn chặn những trường hợp làm cho hàm dưới đập lên và kẹt lại ở hàm trên.
  • Dây nhảy: giúp người tập võ rèn luyện thể lực.
  • Bao cát: được dùng để thực hành những bài tập đã được học.

Đọc thêm Một số thông tin cơ bản về binh khí võ thuật

Dụng cụ tập đấm bốc

Đấm bốc hay còn được gọi là quyền anh, boxing là một môn võ thể thao đối kháng. Môn võ này không chỉ là một nội dung thi đấu các đại hội thể thao trên thế giới, mà gần đây nó còn được coi như một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe được nhiều người tham gia tập luyện.

Dụng cụ tập đấm bốc

Khi luyện tập đấm bốc, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ tập boxing cơ bản như: găng tay tập võ, bao đấm bốc, áo giáp tập võ, bao hộ răng,..

 

Dụng cụ tập võ vovinam

Vovinam- Việt võ đạo là một môn võ của Việt nam được phấ triển dựa trên môn vật cổ truyền kết hợp với tinh hoa của các môn phái võ thuật khác trên thế giới. Khi tập luyện Vovinam, người chơi sẽ được học các chiêu thức liên quan đến cách sử dụng các dụng cụ tập võ cổ truyền như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn và quạt,…

 

Dụng cụ tập võ taekwondo

Taekwondo là một môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc nhưng ngay nay môn võ này cũng hết sức phổ biến trên thế giới. Khi tập taekwondo, ngoài võ phục, các môn sinh không cần chuẩn bị quá nhiều đồ tập vì môn võ này chú trọng hơn vào những đòn chân và đặc biệt coi trọng tính thể thao của bộ môn.

 

Dụng cụ tập võ aikido

Aikido- Hợp khí đạo là một môn võ thuật Nhật Bản hiện đại. Cũng như hầu hết các môn võ thuật Nhật Bản khác, Aikido có cả khía cạnh đào tạo về mặt thể chất cũng như mặt tinh thần. Việc tập luyện thẻ chất Aikido rất phong phú bao gồm cả luyện tập và trau dồi kinh nghiệm nói chung cũng như các kĩ thuật đặc biệt khác.

Luyện tập vũ khí trong Aikido theo truyền thống bao gồm gậy ngắn, kiếm gỗ, dao; đến ngày nay, một vài trường phái cũng đã kết hợp cả các kĩ thuật cướp súng cầm tay.

Khi tham gia vào các lớp học võ Aikido, người tập luyện chỉ cần có sự quyết tâm ngoài ra chỉ cần chuẩn bị thêm võ phục Aikido.

Đọc thêm: Tìm hiểu vể một số dụng cụ tập võ phổ biến trên thị trường

Mua dụng cụ tập võ tại nhà ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các đồ tập võ tại nhà như bao cát, găng đấm, bảo vệ răng, dây nhảy, côn nhị khúc,… hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm được những sản phẩm tốt nhất.

 

Thể thao Đông Á chuyên bán các dụng cụ võ thuật thể lực chuyên nghiệp chất lượng, chính hãng, giá bán cạnh tranh nhất với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú nhất thị trường.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map