Cách treo bao cát trong nhà

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 19/06/2018

Bạn đang tìm hiểu về cách treo bao cát trong nhà nhưng không biết cần chuẩn bị những gì để việc treo bao cát đám bốc trở nên đơn giản và thuận lợi hơn? Đừng quá lo lắng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn tự treo bao cát đấm bốc ngay tại nhà một cách an toàn mà không cần nhờ đến những nhân viên chuyên nghiệp lắp đặt chuyên nghiệp.

 

3 cách treo bao cát boxing

Bao cát đấm bốc là một dụng cụ võ thuật thể hình không thể thiếu đối với những người đam mê tập võ và rất phổ biến ở các câu lạc bộ hoặc những trung tâm thể hình lớn. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến các phòng tập thể hình do đó rất nhiều người có nhu cầu lắp đặt bao cát ngay tại chính gia đình mình để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Cách treo bao cát trong nhà

Việc treo bao cát đấm bốc không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện. Thực tế, chúng ta có 3 cách treo bao cát khác nhau, bao gồm:

  • Treo trên móc quạt trần
  • Treo ở xà nhà
  • Treo trên giá

Cả ba cách trên đều rất thông dụng, nhưng các chuyên gia khuyến nghị người dùng nên treo bao cát đấm boxing bằng những giá treo bao cát vì cách này chắc nhất và đảm bảo an toàn khi tập luyện. Tuy nhiên so với hai cách còn lại, treo bao cát tập võ trên giá sẽ tốn kém hơn vì chúng ta cần dành thêm một khoản phí khác để mua giá treo có sẵn hoặc mua nguyên vật liệu để làm giá treo.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giá treo bao cát khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn, bao gồm: giá treo bao cát hình chữ U; giá bắt vít trên tường hoặc trên trần nhà. Gía treo bao cát tập võ hình chữ U là loại giá treo đặt trên sàn nhà, thường được sử dụng trong điều kiện không thể treo bao cát trên trên tường hoặc treo trên trần nhà.

Với những giá treo có thể mua sẵn, các bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng hướng dẫn sử dụng sản phẩm là đã có thể treo bao cát và sử dụng để tập luyện mỗi ngày.

Đọc thêm Ưu, nhược điểm của một số loại giá treo bao cát

Những lưu ý khi treo bao cát trong nhà

Những lưu ý khi treo bao cát trong nhà

Dù bạn treo bao cát bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề chung.

Thứ nhất, khi quyết định treo bao cát trong nhà, bạn cần đảm bảo nhà mình có một phòng trống hoặc một khoảng không gian đủ rộng để treo bao cát đấm bốc, tránh ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Thứ hai, khi lắp đặt bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản sau:

  • Chuẩn bị dây xích hoặc dây thừng (nên là thừng nilon vì loại thừng này bền chắc hơn).
  • Vít, dụng cụ bắn vít nếu cần lắp giá treo gắn trên tường hoặc trần.

Lưu ý: Không nên treo bao cát quá nặng, bao cát đấm bốc dùng tại nhà chỉ nên có trọng lượng dưới 50 kg.  Đồng thời nên có người hỗ trợ khi tiến hành lắp đặt vì bao cát đấm bốc khá nặng, rất khó để tự nâng lên và treo vào giá đã lắp.

 

Cách lắp đặt giá treo bao cát

Với giá treo bao cát hình chữ U, bạn chỉ cần lắp đặt theo hướng dẫn là đã có thể sử dụng, nhưng với những loại giá treo cần bắt vít, bạn cần tiến hành làm theo các bước như sau:

Bước 1: Lắp đặt hoàn chỉnh giá treo boxing gắn tường/ gắn trần

Bước 2: Đánh dấu 6 vị trí khoán trên tường

Bước 3: Khoan lỗ vào những vị trí đã được đánh dấu (nếu tường chắc thì nên khoan mũi 12 mm, tường mềm có thể khoan mũi 10 mm). Lỗ khoan sâu từ 10 đến 11 cm.

Bước 4: lắp 6 con nở sắt vào giá treo và hơi siết nhẹ bulong của 6 con nở sắt.

Bước 5: Dùng búa đóng 6 con nở sắt vào vị trí 6 lỗ đã khoan.

Bước 6: Dùng cờ lê siết chặt 6 con nở sắt, siết cho đến khi bulong di chuyển được khoảng 1 cm thì dừng lại.

Đọc thêm Những thông tin cần biết về bao cát đấm bốc

Trên đây là một số điều bạn cần biết nếu bạn đang có ý định tự treo bao cát đấm bốc trong nhà. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map