Ưu, nhược điểm của một số loại giá treo bao cát

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 19/06/2018

Giá treo bao cát là một trong những đồ vật không thể thiếu nếu bạn đang có ý định lắp đặt bao cát đấm bốc tại nhà để rèn luyện thân thể hoặc tập luyện các bộ môn võ thuật. Mỗi loại giá đỡ treo bao cát đều có những ưu nhược điểm khác nhau, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin về một số mẫu giá treo bao cát boxing phổ biến nhất hiện nay nhé:

 

Giá treo bao cát gắn tường

Loại giá treo này có ưu điểm là dễ lắp đặt vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tự lắp đặt ngay tại gia đình mình.

Tuy nhiên, người dùng sẽ khó để thực hiện những động tác đấm bốc cần đến sự di chuyển xung quanh bao cát vì với loại giá treo này, chúng ta sẽ bị vướng một mặt do tường.

Ưu, nhược điểm của một số loại giá treo bao cát

Ngoài ra, khi chọn giá treo bao cát gắn tường, hãy chọn loại có kích thước chân đế 65 x 65 cm (dài x rộng) vì loại này chắc chắn, mặt chân đế rộng nên khi treo bao đấm nặng hoặc lực đấm đá văng mạnh vẫn vững vàng và chắc chắn.

Chúng ta có thể mua được loại giá treo bao cát giá rẻ hơn với kích thước đế 15 x 25 cm. Tuy nhiên, các chuyên gia không khuyên chúng ta dùng loại này vì chúng có tải trọng kém, dễ bị lật và bong khỏi tường khi treo bao đấm nặng hoặc người dùng có lực đấm, đá  mạnh.

Đọc thêm Sử dụng bao cát đứng đúng cách

Giá treo bao cát trần nhà

Khác với giá treo tường, giá treo trần nhà giúp người dùng di chuyển xung quanh bao cát một cách dễ dàng, không những thế loại giá này rất nhỏ gọn thích hợp dùng tại nhà hoặc các phòng tập.

Giá treo bao cát trần nhà

Nhưng bạn cần lưu ý, loại giá treo này chỉ nên được lắp đặt tại những ngôi nhà có dạng trần cứng. Nếu trần mềm, giá treo có thể bị lật ra khi chúng ta treo bao đấm bốc gây nguy hiểm cho những người đứng bên dưới.

 

Giá treo bao cát đa năng

Loại giá treo này rất được ưa chuộng ở Việt Nam vì nó không chỉ được dùng để treo bao cát đấm bốc, mà sản phẩm còn được kết hợp với xà đơn. Chỉ với một thiết bị người dùng không những luyện tập các bộ môn võ thuật, kick-boxing,… mà còn dùng để tập các bài tập nhóm cơ ngực, cơ vai, cơ bụng,…

Giá treo bao cát kèm xà đơn thường được gắn vào tường nên cũng tương tự như loại đầu tiên, mẫu giá treo này khiến người dùng khó di chuyển xung quanh bao đấm bốc.

 

Giá treo bao cát hình chữ U

Giá treo bao cát chữ U là loại giá treo đặt trên sàn nhà, được sử dụng trong điều kiện không thể treo bao cát trên tường hoặc trần nhà. Sản phầm này thuộc dạng lắp ráp nên có thể thoái dỡ và di chuyển một cách dễ dàng khi cần. Không những thế, mặt sau còn cho phép treo một quả bóng tốc độ.

So với những loại giá treo bao cát khác, giá treo hình chữ U có giá bán cao hơn khá nhiều.

Đọc thêm Cách treo bao cát trong nhà

Những loại giá treo bao tập võ này cho phép chúng ta lắp đặt, treo bao cát trong nhà một cách đơn giản, thuận tiện, đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các dụng cụ tập võ thuật, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm được sản phầm phù hợp nhất với nhu cầu tập luyện của mình nhé!

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map