Trụ bóng rổ và những thông tin cần biết

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 26/06/2018

Trụ bóng rổ là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi tập luyện và thi đấu môn thể thao này. Vậy bạn đã biết gì về dụng cụ bóng rổ này?

 

Trụ bóng rổ giá bao nhiêu?

Trụ bóng rổ giá bao nhiêu?

Hiện nay, trụ bóng rổ có mức giá dao động khá lớn, bạn có thể tìm được những sản phẩm với giá vài triệu đồng nhưng cũng có những sản phẩm được bán với giá 20; 30 triệu đồng. Chúng ta có thể chia trụ bóng rổ thành 3 phân khúc giá khác nhau.

 

Trụ bóng rổ giá rẻ

Những sản phẩm thuộc loại này có thiết kế đơn giản, được dùng để tập luyện, và giải trí thông thường. Những loại trụ này thường sử dụng đối trọng rời, khi sử dụng, người dùng có thể cho cát vào bao hoặc dùng khối bê tông để thay thế đối trọng.

Với mức giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một trụ bóng rổ loại này.

 

Trụ bóng rổ tầm trung

Trụ bóng rổ tầm trung vẫn có thiết kế đơn giản, khá  linh động và một số loại có thiết kế bánh xe nên có thể di chuyển một cách dễ dàng.

Loại này có thiết kế hộp đối trọng, khi sử dụng chúng ta chỉ cần cho cát vào bên trong, đối trọng này có cân nặng khoảng 30 kg. Những trụ bóng rổ loại này hiện nay đang được bán với mức giá từ 5 đến 10 triệu đồng.

 

Trụ bóng rổ cao cấp

Với giá từ 11 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một trụ bóng rổ được làm từ chất liệu cao cấp, có đối trọng lớn lên đến 150 đến hơn 300 kg. Chính nhờ vậy mà trụ rất vững chắc, không hề bị rung lắc khi tập luyện và thi đấu.

Không những thế, hầu hết các sản phẩm còn có tích hợp bộ phận điều chỉnh chiều cao tiện lợi bằng tay.

 

Kích thước trụ bóng rổ

Các loại trụ bóng rổ

Một chiếc trụ bóng rổ người lớn được coi là kích thức trụ bóng rổ đạt tiêu chuẩn thi đấu khi chúng có kích thước như sau:

 • Theo tiêu chuẩn của NBA, chiều cao rổ bóng từ vành rổ đến mặt sân là 3,05 m.
 • Bảng rổ rộng 1,8 m và cao 1,05 m.
 • Vành rổ rộng 45 cm và có đường kính vòng sắt từ 1,5 đến 2 cm.
 • Hình chiếu mặt sau bảng rổ cách đường mức cuối sân 1,2 m.

 

Các loại trụ bóng rổ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại trụ bóng rổ với mẫu mã, màu sắc, thương hiệu khác nhau, nhưng nếu chia theo đối tượng sử dụng, chúng ta sẽ có những loại trụ bóng rổ sau:

 • Trụ bóng rổ trẻ em
 • Trụ bóng rổ thiếu niên
 • Trụ bóng rổ người lớn

Trụ bóng rổ trẻ em cũng có cấu tạo giống như trụ bóng rổ người lớn, bao gồm 4 phần khác nhau: cột đỡ, bảng chắn bóng, vành rổ và lưới. Tuy nhiên, xét về chiều cao, những trụ bóng rổ dành cho trẻ em và thiếu niên thường thấp hơn.

 • Với trẻ từ 6-7 tuổi trở xuống:  trụ cao khoảng 1,8 m
 • Trẻ 8- 10 tuổi: chiều cao trụ bóng rổ là 2,4 m
 • Thiếu niên  11- 12 tuổi: trụ bóng rổ cần có chiều cao 2,7 m
 • Từ 12 tuổi trở nên sử dụng cột bóng rổ có chiều cao như trụ người lớn với độ cao 3,05 m.

Ngoài ra, trụ bóng rổ còn có loại dành cho gia đình và nhà trường.

Ban đầu, khi mới tập chơi, bạn có thể tìm mua loại trụ bóng rổ có thể thay đổi độ cao để tập luyện và có thể dễ dàng di chuyển được. Chiều cao trụ bóng rổ cũng không nhất thiết phải bắt buộc theo quy định. Chúng ta có thể căn chỉnh sao cho mình có thể ném trúng bóng vào rổ, khi đó người tập sẽ thích thú và hào hứng tập luyện hơn.

 

Địa điểm bán trụ bóng rổ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một trụ bóng rổ cho gia đình, cơ quan của mình mà chưa biết nên mua ở đâu, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để được tư vấn và chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

 

Thể thao Đông Á, chuyên cung cấp các loại dụng cụ thể dục, thể thao; dụng cụ bóng rổ chính hãng, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map