Tìm hiểu về cột lưới cầu lông

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 22/06/2018

Cột lưới cầu lông hay còn được biết với tên gọi trụ lưới cầu lông là một trong những dụng cụ không thể thiếu khi luyện tập và thi đấu môn thể thao này.

 

Kích thước cột lưới cầu lông

Theo quy định của Liên đoàn câu lông quốc tế, một cột lưới sân cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu phải có chiều cao 1m55 tính từ mặt sân, không những thế, cột lưới phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột căng lưới cầu lông và các phụ kiện của chúng không được phép đặt vào trong sân.

Tìm hiểu về cột lưới cầu lông

Kích thước lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu cụ thể như sau: chiều rộng 760 mm, chiều dài ngang sân là 6,7 m và chiều cao lưới câu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524 m và ở hai đầu cột lưới tại biên dọc sân là 1,55 m.

Cách làm cột lưới cầu lông khá đơn giản, chỉ cần có kích thước cụ thể, bạn có thể tự làm cột lưới cầu lông ngay tại nhà để chơi một cách đơn giản.

 

Các loại trụ lưới cầu lông

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại trụ lưới cầu lông khác nhau, nhưng nếu xét theo tính năng, chúng ta có thể cột cầu lông thành 3 loại chính:

  • Trụ cầu lông thường
  • Trụ cầu lông xếp, nhỏ gọn hơn, có thể tháo lắp nhanh chóng và tự đứng vững không cần điểm tựa nên có thể sử dụng linh hoạt trong mọi địa hình.
  • Trụ cầu lông đa năng có hệ thống điều chỉnh độ cao nên có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác như đá cầu, nhảy cao, cầu mây,… Đây là loại trụ cầu lông được yêu thích sử dụng tại các trường học, khu chung cư và các gia đình.

 

Giá trụ lưới cầu lông

Giá trụ lưới cầu lông

Trụ lưới cầu lông có giá thành khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng là bạn đã có thể sở hữu một cột lưới cầu lông chính hãng, chất lượng cao (không kèm lưới). Bạn có thể tìm được rất nhiều mẫu cột cầu lông khác nhau, dưới đây là một số mẫu cột cầu lông chính hãng giá thành hợp lý và được nhiều người chọn mua nhất:

 

Mua cột lưới cầu lông ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cột và lưới cầu lông, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm kiếm được bộ cột lưới cầu lông chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất.

 

Thể thao Đông Á- đơn vị cung cấp dụng cụ thể dục, thể thao, dụng cụ cầu lông uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map