Tại sao nên sử dụng trụ cầu lông xếp?

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 22/06/2018

Trụ cầu lông xếp có lưới là một trong những loại trụ cầu lông được nhiều người yêu thích nhất vì sản phẩm này phù hợp để lắp đặt và chơi trên mọi địa hình.

 

Ưu điểm của trụ cầu lông xếp có lưới

Trụ cầu lông xếp có nhiều ưu điểm hơn so với những loại trụ cầu lông thông thường do đó được nhiều người sử dụng hơn.

Thứ nhất, trụ cầu lông xếp rất gọn nhẹ, trọng lượng của nó chỉ khoảng 6 kg.

Ưu điểm của trụ cầu lông xếp có lưới

Thứ hai, giống như tên gọi của mình, trụ cầu lông xếp có lưới kèm theo nên chúng ta không cần mua thêm lưới riêng biệt.

Thứ ba, trụ cầu lông xếp có thể tháo lắp nhanh chóng, tự đứng vững không cần điểm tựa nên có thể sử dụng linh hoạt trong mọi địa hình.

 

Kích thước trụ cầu lông

Cách làm cột lưới cầu lông không quá khó, điều quan trọng là bạn phải nắm vững được kích thước cột lưới cầu lông theo tiêu chuẩn thi đấu để làm cho đúng.

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông quốc tế, trụ cầu lông cần cao 1m55 tính từ mặt sân, chúng phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng không được phép đặt vào trong sân.

Cột lưới cầu lông được đặt ngay trên đường biên đôi, bất kể đó là trận đấu đơn hay trận đấu đôi. Lưới được làm từ những sợi nilon (dây gai) mềm màu đậm và có độ dày đều nhau với mắt lưới không nhỏ hơn 15 mm và không lớn hơn 20 mm.

Lưới thi đấu trong môn cầu lông có chiều rộng  760 mm và chiều dài ngang sân là 6.7 m.

Hai trụ cầu lông và lưới không được phép có khoảng trống nào. Nếu cảm thấy cần thiết, ban có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột để đảm bảo không có khoảng cách giữa cột và lưới.

 

Một số mẫu trụ cầu lông tốt

Trụ cầu lông xếp  S27005

Trụ cầu lông xếp  S27005 là sản phẩm được sản xuất ngay tại Việt Nam nên có giá bán khá rẻ chỉ khoảng 790.000 đồng.

Một số mẫu trụ cầu lông tốt

S27005 được thiết kế tháo lắp một cách đơn giản, nhanh chóng; toàn bộ sản phảm đều được đựng trong túi, chính vì vậy, bạn có thể mang đi chơi ở những nơi như công viên, sân chơi công cộng của chung cư,… hoặc cất đi khi không sử dụng một cách dễ dàng.

 

Trụ cầu lông đa năng L30

Mặc dù không phải là một loại trụ cầu lông xếp, nhưng với tư cách là một loại trụ đa năng, L30 cũng là sản phẩm được rất nhiều người tìm mua. Trụ cầu lông đa năng L30 được thiết kế với đối trọng là hình tam giác vì vậy rất vững chắc, không bị rung lắc khi chơi. Không chỉ thế, L30 còn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển hoặc cất đi khi không sử dụng.

Với hệ thống chỉnh độ cao dễ dàng lên đến 2 m, trụ cầu lông L30 còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đá cầu, nhảy cao, cầu mây,…

L30 là loại trụ cầu lông được yêu thích và sử dụng nhiều trong các trường học, các trung âm văn hóa, các khu chung cư, gia đình,… vì có tính năng rất đa dạng.

Đọc thêm Tìm hiểu về cột lưới cầu lông

Nếu bạn đang tìm mua cho gia đình hoặc cơ quan của mình một mẫu trụ cầu lông chất lượng cao với giá thành phải chăng, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để nhận được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map