Những lưu ý khi tập luyện thể hình

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017

3 lưu ý khi tập luyện với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng

Khi bạn tập luyện thể hình nhất là tập luyện với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng sẽ cho bạn rất nhiều lợi ích như: tăng cường sức đề kháng, xây dựng cơ bắp, hệ xương khỏe mạnh, làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể, phòng ngừa bệnh loãng xương, tạo tinh thần sảng khoái, phòng ngừa bệnh tật. Song song với những lợi ích to lớn khi tập luyện thể hình thì có những lưu ý mà các bạn cần biết để không có những tác dụng không mong muốn khi tập luyện như sau:

Thứ nhất: Không được tập luyện với dạ dày trống rỗng tại sao vậy?

Có nhiều bạn hiểu sai là khi  tập luyện trong tình trạng dạ dày trống rỗng thì cơ thể sẽ sử dụng dự trữ chất béo làm nhiên liệu khi tập luyện nếu không có thức ăn để đốt. Điều này rất nguy hiểm bởi lẽ thực tế là cơ thể của bạn sử dụng calo như là nguồn chính của năng lượng trong quá trình tập luyện như vậy cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ như: bồn chồn, lượng đường trong máu thấp, chóng mặt và thậm chí mất ý thức.

Để khắc phục tình trạng này trước khi tập luyện 30 đến 60 phút các bạn ăn một bữa ăn nhỏ, dễ tiêu hóa như trái cây, rau quả, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, gạo, hay mì.

 

Ăn trước khi tập thể hình 30 đến 60 phút

Ăn trước khi tập thể hình 30 đến 60 phút

Thứ hai: Tập luyện không đúng cách, không theo một tình tự tập luyện

Khi bạn tập luyện thể hình nhất là tập luyện với ghế tập tạ hay giàn tạ đa năng thì khi đó cường độ tập luyện là rất lớn chính vì vậy các bạn tập luyện không đúng cách như: thực hiện động tác quá nhanh, nâng tạ quá sức, tập không đúng cách... có thể gây tổn hại cho gân và dây chằng của bạn vì chúng hấp thụ tất cả các áp lực.

Cách khắc phục: Các bạn tập từ bài tập nhẹ cho tới nặng, tập đúng bài, người mới tập thì phải có người hướng dẫn hoặc đối với người tập ghế tập tạ, giàn tạ đa năng tại nhà thì phải có sách hướng dẫn hoặc huấn luyện viên tập luyện.

Chấn thương khi tập thể hình

Chấn thương khi tập thể hình không đúng cách

Thứ ba: Tập luyện không đều

Khi tập luyện thể hình trong tuần đầu bạn sẽ cảm thấy các cơ nhức mỏi, ê ẩm nhưng đó là biểu hiện bình thường khi tập. Khi các bạn tập luyện thường xuyên, đều đặn thì tình trạng đó sẽ chấm dứt, còn nếu bạn tập luyện không đều đặn sẽ làm cho cơ thể đau nhức hơn, không tốt cho hệ cơ, hệ xương

Cách khắc phục: Tập luyện thường xuyên, đều đặn, đúng giờ

Trên đây là những chia sẻ của Thể Thao Đông Á chúng tôi về những lưu ý khi luyện tập thể hình nhất là luyện tập với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại lợi ích tốt nhất đến cho các bạn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map