Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây tất cả các chức năng

Ha Bien Cuong
Thứ Sáu, 26/01/2018

Bạn có thực sự chắc chắn rằng mình đã biết sử dụng hoàn toàn các chức năng của đồng hồ bấm giây chứ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng tất cả các chức năng của đồng hồ bấm giây.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ bấm giây

I. Đồng hồ bấm giây thể thao

Đồng hồ bấm giây, đồng hồ bấm giờ thể thao chắc chắn quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi loại đồng hồ bấm giây khác nhau, sẽ có cách thiết kế và sử dụng khác nhau tùy thuộc vào loại hình riêng biệt mà chúng ta sử dụng đồng hồ bấm giây.

Đồng hồ bấm giây thể thao

Như thể thao điền kinh, đua xe… thì chúng ta phải sử dụng loại đồng hồ bấm giây có độ chính xác cực kì lớn; Hay các môn thể thao dưới nước như bơi lội chúng ta nên sử dụng loại đồng hồ có thể dùng được dưới nước và chịu được áp suất; Trong các loại hình thể thao trí tuệ như cờ tướng, cờ vua… chúng ta lại phải sử dụng đồng hồ thể thao được thiết kế chuyên biệt cho loại hình này.

>>> Xem ngay đồng hồ thi đấu cờ vua và đồng hồ thi đấu cờ tướng có gì khác nhau không nếu bạn đang chơi 2 môn thể thao trí tuệ này

II. Các chức năng của đồng hồ bấm giây

Ngoài chức năng bấm giờ, tính giờ chính xác. Đồng hồ bấm giây còn có một số chức năng khác như: chức năng hiện giờ, chức năng đếm ngược thời gian, chức năng báo thức… Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm các chức năng này nhé!

1. Chức năng bấm giây

Đây là chức năng cơ bản nhất mà bất cứ đồng hồ bấm giây nào cũng sẽ có. Tùy thuộc vào thiết kế, các mẫu khác nhau sẽ hiển thị thông số khác nhau như giờ, phút, giây…

 

Chức năng bấm giờ của đồng hồ bấm giờ

Trong thể thao cần phải đo thành tích, so sánh thời gian ở đơn vị nhỏ hơn giây… Việc xách định 2 đối thủ ai thắng ai thua cần phải cân đo so sánh giữa 1/10, 1/100, 1/1000 của giây. Và đồng hồ bấm giây thể thao có thể làm được điều đó. Tùy theo thiết kế có đồng hồ độ chính xác 1/100 giây, một số đồng hồ bấm giây hiện đại hơn có chính xác tới 1/1000 và có loại còn chính xác hơn nữa.

2. Chức năng đếm ngược thời gian

Hầu như đồng hồ bấm giây nào cũng sẽ có chức năng này. Có thể ban đầu khi sử dụng đồng hồ bấm giấy bạn nghĩ nó không quá quan trọng. Nhưng trong một số trường hợp chức năng này lại đem lại hiệu quả rất tuyệt vời.

Chức năng đếm ngược của đồng hồ bấm giây

Hẹn giờ, đếm ngược thời gian với độ chính xác đến từng giây, màn hình hiển thị rõ ràng, nút bấm dễ dàng thao tác sẽ thật tuyệt vời khi bạn muốn căn thời gian để nấu một món ăn ngon cho gia đình yêu thương; hay giúp các bạn học sinh tập luyện khả năng tập trung để học tập và rèn luyện kĩ năng căn chỉnh thời gian làm bài tập trên lớp cũng như khi đi thi; Chức năng này còn đánh giá độ công bằng cho các cuộc thi, với thí sinh nào về trước thí sinh nào về sau; Trong sản xuất, có thể cố định thời gian làm việc để đảm bảo thời gian tối đa để hoàn thành.

Đồng hồ bấm giây đếm ngược

Vì thế mà nó được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp và các công việc khác nhau, khiến cho chiếc đồng hồ này ngày càng trở nên gần gủi hơn với mọi người từ chị em phụ nữ đến con trẻ học bài hay trong âm thực, các cuộc thi. Thì đây là chức năng vô cùng thông minh và hoàn hảo không thể thiếu được.

3. Chức năng hiện giờ

Đồng hồ bấm giây cũng có chức năng như một chiếc đồng hồ bình thường hiển thị giờ hiện tại và ngày tháng năm. Có rất nhiều người không biết đến chức năng này của đồng hồ bấm giây. Trong một số hoàn cảnh chức năng này lại rất tiện đụng đấy nhé!

Đồng hồ bấm giây hiện giờ

Hãy tưởng tượng bạn đang ngoài sân tập thể thao. Không mang theo đồng hồ và điện thoại mà lại muốn biết thời gian hiện tại. Lúc đó chắc chắn tính năng này của đồng hồ bấm giây sẽ phát huy tác dụng thật tuyệt vời.

4. Chức năng báo thức

Cũng giống như chức năng hiện giờ, chức năng báo thức ở đồng hồ bấm giây được một số mẫu đồng hồ bấm giây có trang bị.

Đồng hồ bấm giây giúp báo thức

Chức năng này không thực sự quan trọng và cũng rất ít khi được sử dụng đến nhưng chắc chắn đây cũng là chức năng khá thú vị của đồng hồ bấm giờ mà không phải ai cũng biết.

5. Các chức năng khác

Ngoài những chức năng kể trên. Một số mẫu đồng hồ bấm giờ được trang bị thêm các chức năng khá thú vị như chức năng đo nhiệt độ, đo độ ẩm. Chức năng này không thực sự quan trọng nhưng trong một số hoàn cảnh cũng khá hữu dụng giúp ta biết được nhiệt độ, độ ẩm hiện tại để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Các chức năng khác của đồng hồ bấm giây

Hay tính năng vừa đếm vừa bấm giây cũng là một tính nắng khá thú vị để bạn khám phá thêm. Tính năng foodball có thể bấm thời gian của 1 trận bóng đá và báo đếm ngược 10 giây cuối cùng.

Ngoài những tính năng kể trên, có thể đồng hồ bấm giây còn nhiều tính năng khác nữa đang đợi bạn khám phá ra đó. Còn chờ gì nữa mà không sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ bấm giây cho riêng mình nhé!

>>> Lúc này hãy cùng xem tất cả các loại đồng hồ bấm giây trên thị trường có giá chỉ từ 150k/chiếc

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map