Đấm bao cát có tác dụng gì?

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 19/06/2018

Đấm bao cát có tác dụng gì mà nhiều người lại yêu thích môn thể thao này đến vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lợi ích mà những bài tập với bao cát mang lại để trả lời cho câu hỏi này nhé!

 

Cải thiện hệ cơ toàn thân

Ngoài những lợi ích mà bất cứ môn thể thao nào cũng mang lại cho chúng ta như giảm cân, nâng cao sức khỏe,… đấm bao cát còn có những lợi ích riêng biệt mà những môn thể thao khác khó mang lại.

Tay, vai, eo là các nhóm cơ thường xuyên tham gia vào quá trình thực hiện những bài tập đấm bao cát, giúp chúng ta hình thành những khối cơ hấp dẫn tại những vùng cơ thể này. Không những thế, sự kết hợp linh hoạt giữa những bài tập sẽ giúp tăng hiệu quả của cơ chân. Khi tập với một chiếc bao cát lắc lư thường xuyên còn giúp cơ thể bạn tăng được khả năng phối hợp và phản ứng nhanh nhạy giữa tay và mắt.

 

Tăng sức mạnh vùng cơ trung tâm

Đấm bao cát có tác dụng gì?

Để thực hiện chuỗi động tác đấm, đánh, chúng ta cần phải sử dụng các nhóm cơ trung tâm nhằm giữ được tính thăng bằng với các tư thế và kỹ thuật nhất định. Các động  tác này giúp phát triển sức mạnh của vùng cơ trung tâm, giúp cải thiện được sức bền của cơ thể. Cùng với đó, khi lực được truyền từ nhóm cơ này đến nhóm cơ khác cũng góp phần tăng sức mạnh cho các cú đấm và cho khu vực vùng cơ trung tâm.

Đọc thêm Những thông tin cần biết về bao cát đấm bốc

Luyện tập những bài tập võ đối kháng

Đấm bao cát là một bài tập đơn giản nhưng lại không thể thiếu được trong các môn võ thuật vì nó giúp phát triển khả năng tự vệ của mỗi người.

Bên cạnh đó, việc đánh đấm thường xuyên cũng giúp gia tăng mật độ của xương, giúp cho xương tăng độ đàn hồi của các mô liên kết.

Những bài tập đấm bao cát mang tính giải trí, giúp xả stress cao vì những căng thẳng hoặc buồn phiền của chúng ta đã được giải phóng thông qua những cú đấm lên bao cát đấm bốc, từ đó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà bài tập đấm bao cát mang lại nên ngày càng có nhiều người ưa chuộng môn thể thao này hơn.

 

Hướng dẫn tập đấm bao cát

Hướng dẫn tập đấm bao cát

Đấm bao cát mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau nhưng điều kiện tiên quyết là chúng ta phải thực hiện các động tác đấm khoa học, đúng kĩ thuật. Trong trường hợp tập luyện sai cách,  không những việc luyện tập không mang lại hiệu quả mà chúng ta còn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như gãy xương, chấn thương cổ tay,…. Vậy như thế nào mới là đấm bao cát đúng cách?

Khi tập luyện với bao đấm thì việc quan trọng nhất là xác định được sức nặng của mình so với bao đám. Chúng ta không nên đánh bao nặng hơn ¾ trọng lượng cơ thể của chính bản thân mình.

Khi tập cũng không nên chỉ tập một kiểu đấm, đánh duy nhất; nên thay đổi đòn thế liên tục trong quá trình luyện tập để có thể sử dụng các đòn đánh linh hoạt hơn.

Khi mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với bao đấm bốc nhét ruột bằng vài, sau đó bỏ thêm chút mạt cưa, tiếp nữa thêm cát hoặc mạt cưa nặng; không nên quá nóng vột dùng bao ruột cát vì nó có thể khiến bạn bị chấn thương tay.

Nếu bạn tập với bao đấm toàn cát, hãy cẩn thận, tính số lần tập rồi tăng dần khối lượng không nên giục tốc để tránh khỏi những tổn thương không cần thiết.

Tất nhiên, khi luyện tập cố gắng thực hiện tất cả các động tác nhưng phải đúng  kỹ thuật. Kỹ thuật đúng là nắm đấm chặt, tập trung, cổ tay phải thẳng dù đấm thẳng, vòng cầu hay móc, ra đòn thật dứt khoát,… Nếu có đòn nào chưa nhuần nhuyễn hãy tập thật chậm sao cho thật đúng với kỹ thuật. Khi quen dần việc ra đòn sẽ trở nên nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đọc thêm:  Sử dụng bao cát đứng đúng cách

Trên đây là một số lợi ích đặc biệt mà đấm bao cát mang lại. Nếu bạn cũng đang có ý định tham gia học tập một bộ môn võ thuật nào đó hoặc đơn giản muốn tập luyện thể hình thì có thể xem xét đến việc mua một bao cát đấm bốc về và tập luyện ngay tại nhà nhé!

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map