Chế độ dinh dưỡng trước và sau khi luyện tập thể hình

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017

Khi tập thể hình nhất là tập luyện với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng ở cường độ cao kết hợp với đó là kế hoạch cho bữa ăn trước và sau khi tập luyện một cách hợp lý, khoa học, đều đặn sẽ cho bạn hiệu quả rất cao trong quá trình tập luyện. Đó là sự khác biệt lớn nhất về hiệu quả mang lại trong suốt quá trình tập luyện của bạn.

Đầu tiên là bạn hoàn toàn phải ăn trước khi tập luyện thể hình điều này rất quan trọng bởi nó sẽ cung cấp năng lượng cho bạn trong suốt quá trình tập luyện.

Vậy trước khi tập thể hình chúng ta lên ăn gì

Trước khi tập luyện 2- 3 giờ chúng ta có thể ăn một bữa ăn với nhiều các món ăn kết hợp protein nạc và nhiều carbohydrate. Carbohydrat có nhiều trong các thành phần gạo, mì, thịt gà, cá, bơ đậu phộng, bún, phở, bánh canh, bánh bao và các loại thực phẩm lành mạnh khác. Carbohydrates được tiêu hóa và hấp thu nhanh chóng so với các chất dinh dưỡng khác chính vì vập bổ sung lượng carbohydrate là điều cần thiết.

ăn trước khi tập thể hình

Ăn trước khi tập gym

Sau khi tập luyện thể hình

Bữa ăn sau tập luyện cũng rất quan trọng đóng vai trò như những gì bạn ăn trước khi tập luyện. Ngay sau khi tập luyện nhất là đối với các bạn luyên tập với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng thì cường độ tập luyện là rất lớn dẫn đến mệt mỏi vì vậy cần bổ xung ngay thực phẩm ở dạng lỏng, chẳng hạn như là một cốc sinh tố hoặc nước ép trái cây, hoa quả.. để lấy lại năng lượng ngay tức thì. Còn bữa ăn chính các bạn lên bổ xung nhiều lượng protein tự nhiên có trong các món ăn như: thịt, cá, trứng, sữa… bổ xung thêm lượng rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa

Ăn sau khi tập thể hình

Ăn sau khi tập gym

Song song với những thức ăn, thực phẩm quan trọng trong quá trình trước và sau khi tập luyện chúng ta cũng cần phải lưu ý có những thực phẩm mà không lên ăn trong quá trình tập luyện như: các loại bánh kẹo ngọt, đồ có gas, nước ngọt... Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình tạo cơ bắp thì bạn có thể dùng thêm thực phẩm chức năng viên protein hỗ trợ tập luyện.

Trên đây là những chia sẻ của Thể Thao Đông Á chúng tôi về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho các bạn tập gym nhất là với những bạn nào luyện tập ở cường độ cao với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng kết hợp với chế đọ ăn uống hợp lý, khoa học, đều đặn sẽ cho bạn hiệu quả cao trong quá trình tập luyện như: thân hình săn chắc, hệ cơ săn chắc tự nhiên, tăng cường sự dẻo dai, tăng sức đề kháng. Chúc các bạn thành công

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map