Cách tự làm trụ bóng chuyền đơn giản, giá rẻ

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 27/06/2018

Tự làm trụ bóng chuyền là lựa chọn của rất nhiều người yêu thích môn thể thao bóng chuyền nhưng không có đủ điều kiện  tài chính để mua tru bóng chuyền làm sẵn. Nhưng trụ bóng chuyền được làm như thế nào? Làm cột lưới bóng chuyền có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé!

Tự làm cột lưới bóng chuyền không quá khó, quan trọng là chúng ta phải biết chính xác kích thước, chiều cao của trụ bóng chuyền. Nếu chỉ làm trụ bóng chuyền để chơi giải trí và không làm theo tiêu chuẩn thi đấu, bạn hoàn toàn có thể làm trụ với chiều cao phù hợp với chiều cao cơ thể của bản thân hoặc những người thân trong gia đình như con, cháu,….

 

Kích thước trụ bóng chuyền tiêu chuẩn

Trụ bóng chuyền tiêu chuẩn có chiều cao 2,55 m và phải điều chỉnh được. Trụ này được đặt cách đường biên dọc khoảng 0,5 đến 1 m để căng giữa lưới.

Kích thước chiều cao của lưới bóng chuyền hơi cho nam và nữa khác nhau. Với người chơi là nữa, lưới sân bóng chuyền cần cao 2,24 m và với nam là 2,43 m.

 

Cách làm trụ bóng chuyền

Cách tự làm trụ bóng chuyền đơn giản, giá rẻ

Trụ bóng chuyền được làm khá đơn giản, nếu bạn muốn làm một chiếc cột lưới bóng chuyền có thể điều chỉnh độ cao có thể khó hơn một chút nhưng vẫn rất dễ.

Với một chiếc cột lưới bóng chuyền không điều chỉnh độ cao, bạn chỉ cần chuẩn bị ống sắt D90 có chiều dài khoảng 3 mét. Tiến hành đánh dấu trụ bóng chuyền, khoảng cách từ trên xuống khoảng 12 cm, chiều dài từ dưới lên (phần cột nòng trôn dưới đất) khoảng 45 cm. Từ điểm đánh dấu phía trên đánh dấu thêm một điểm cách khoảng  1m (2 vị trí này thiết kế lỗ mắc lưới bóng chuyền).

Khoan lỗ tại các vị trí đánh dấu (không cần khoan lỗ phần nòng cột), khoan lỗ lớn sao cho dây lưới có thể đi qua.

Với trụ bóng chuyền có thể điều chỉnh độ cao, các bạn chuẩn bị một ống sắt rỗng ruột D90 dài 2,3 m và một ống sắt D76 dài 30 cm có thể để vừa bên trong ống 90. Đánh dấu lỗ khoan và tạo chốt để có thể gài ống sao cho ống có thể đứng thẳng khi điều chỉnh độ cao.

 

Mua trụ bóng chuyền ở đâu?

Trên thực tế, trụ bóng chuyền có giá bán khá rẻ, chỉ khoảng 2,7 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc cột bóng chuyền để phục vụ mục đích tập luyện. Vì vậy, nếu không thể tự làm trụ bóng chuyền, lựa chọn mua một sản phẩm giá rẻ không phải là lựa chọn tồi.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua trụ bóng chuyền, lưới bóng chuyền, quả bóng chuyền,… hãy liên hệ ngay với thể thao Đông Á để tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân.

 

Đến với Đông Á, quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map