Cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất

Trinh Quang Thanh
Thứ Tư, 06/06/2018

Bạn đã biết cách chọn vợt bóng bàn phù hợp nhất với mình hay chưa? Đối với những người yêu thích môn thể thao bóng bàn, một chiếc vợt phù hợp với bản thân chính là thứ vũ khí không thể thiếu trong những trận đấu. Và có thể nói, chiếc vợt cũng chính là người bạn tri kỉ của mỗi người.

 

Với những người yêu bóng bàn này, họ có thể không có riêng cho mình một dụng cụ bóng bàn - chiếc vợt bóng bàn, nhưng không thể không có một chiếc vợt bóng bàn phù hợp với bản thân. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chọn vợt bóng bàn để chúng ta tìm được cho mình chiếc vợt ưng ý nhất.

Khi chọn vợt bóng có 3 sai lầm mà chúng ta thường mắc phải: (1) vợt càng đắt càng tốt; (2) vợt càng nảy càng tốt; (3) thông số vợt càng cao càng tốt.

 

Sai lầm khi chọn vợt bóng bàn: Vợt giá càng đắt càng tốt?

Người Việt Nam thường có quan niệm rằng “tiền nào của nấy” nên thích mua hàng giá cao. Qủa thật những chiếc vợt giá cao rất tốt, nhưng nó tốt chưa chắc đã phù hợp với bạn và không phù hợp liệu rằng sản phẩm đó có còn “tốt”?

Thông thường, giá thành của một sản phẩm như vợt bóng bàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguyên vật liêu, tiền công đoạn, tiền hãng sản xuất phải bỏ ra để marketing,…. Và do đó, không hẳn chiếc vợt bóng bàn giá cao đó đã phù hợp với bạn.

Sai lầm khi chọn vợt bóng bàn: Vợt giá càng đắt càng tốt

Nếu là một người mới, chúng ta chỉ cần mua một chiếc vợt bóng bàn với mức giá vừa phải khoảng 200 đến 300 ngàn đồng, mặc dù những chiếc vợt này có trọng lượng cao hơn, khó thể hiện được các kỹ thuật trong đánh bóng, nhưng nó phù hợp với người mới vì khả năng kiểm soát bóng tốt và giúp người chơi làm quen với kỹ thuật đánh bóng tốt hơn những chiếc vợt nhẹ.

Tham khảo vợt bóng bàn dành cho người mới chơi: Vợt bóng bàn Double Fish DF 5AC

 

Sai lầm khi chọn vợt bóng bàn: Vợt càng nảy càng tốt?

Có thể nói, độ nảy của vợt bóng bàn chính là con dao hai lưỡi, loại vốt vợt này chỉ thích hợp với những người chơi bóng lâu năm, những vận động viên chuyên nghiệp mà không phải những người mới tập chơi.

Những chiếc vợt có độ nảy tốt là vợt bóng bàn dành cho người chơi có lối chơi đánh tấn công áp đảo đối phương mang lại chiến thắng cho mình, nhưng nếu bạn không biết cách cảm nhận bóng, bạn rất dễ thua cuộc. Vợt càng nảy, càng cứng và đòi hỏi người chơi phải biết cảm nhận bóng nhiều hơn.

Chính vì vậy, khi chọn vợt bóng bàn, bạn cần hiểu rõ lối đánh của mình cũng như tính năng, bản chất của từng loại vợt để có thể sở hữu chiếc vợt ưng ý nhất.

Trên thực tế, trong bóng bàn có rất nhiều trường phái và lối chơi, có người thích chơi tấn công bằng độ nảy, có người thích  tấn công bằng độ xoáy, có người chơi phòng thủ rồi sau đó phản công,… Với mỗi cách chơi, chúng ta cần có vợt phù hợp để sử dụng được tất cả kỹ thuật của mình.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chọn vợt bóng bàn cho người mới chơi

 

Sai lầm khi chọn vợt bóng bàn: Thông số vợt bóng bàn càng cao càng tốt?

Liệu thông số vợt bóng bàn càng cao thì càng tốt hay không? Đối với nhiều người, những thông số trên vợt bóng bàn chỉ là những khái niệm mơ hồ. Tùy vào từng hãng sản xuất khác nhau mà cũng có hệ thống thông số của vợt khác nhau.

Chúng ta không thể khẳng định một chiếc vợt bóng bàn có thông số 100 sẽ nhanh gấp 9 lần cây vợt có thông số 11.1 được. Vấn đề cốt lõi ở đây chính là chúng ta phải xác định được lối đánh của mình để lựa chọn cốt vợt bóng phù hợp.

Bạn nên tham khảo giá bán của các bộ phận tạo thành cây vợt cũng như những loại vợt dán sẵn từ nhiều trang web khác nhau để nắm rõ những thông tin chính xác nhất.

Tóm lại, thay vì chọn vợt bóng bàn với giá rẻ hoặc giá cao nhất, thông số lớn nhất và độ nảy tốt nhất, bạn cần lựa chọn vợt bóng bàn có thông số và đặc điểm phù hợp với lối đánh của bản thân mình.

Tham khảo thông tin về các sản phẩm bàn bóng bàn tại đây

Tham khảo thông tin về các sản phẩm máy bắn bóng bàn tại đây

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map