Bàn bóng bàn ngoài trời

Trinh Quang Thanh
Thứ Tư, 30/05/2018

Bàn bóng bàn ngoài trời không phải là sản phầm thông dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhưng càng ngày càng có nhiều người quan tâm đến loại bàn bóng bàn này hơn.  Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin cần biết về loại bàn này.

 

Cấu tạo của bàn bóng bàn ngoài trời

Bàn bóng bàn ngoài trời được thiết kế và cấu tạo bởi các chất liệu hướng tới mục đích đạt tiêu chí khi sử dụng ngoài trời lâu dài, chiếc bàn cần chịu được tất cả các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết mà không ảnh hưởng đến chất lượng của bàn.

Hiện nay, có hai loại bàn bóng bàn ngoài trời phổ biến nhất: một loại là bàn bàn bóng bàn giá rẻ được làm bằng chất liệu bê tông; loại thứ hai là bàn bóng bàn được làm bằng khung sắt chống han gỉ.

 

Đặc điểm bàn bóng bàn ngoài trời bê tông

Bàn bóng bàn bê tông là loại bàn được sử dụng phổ biến  ở các nước Châu Âu và Trung Quốc. Cấu tạo của bàn bóng ngoài trời bê tông cũng giống như những loai bàn bóng bàn khác, chúng cũng cần đạt được kích thước tiêu chuẩn thi đấu 274 x 152.5 x 76.

Đặc điểm bàn bóng bàn ngoài trời bê tông

Phần chân của bàn được làm khá đơn giản với nhiều thiết kế khác nhau, chẳng hạn; chân bàn được đúc bằng trụ hình chữ nhật còn mặt bàn được làm nhẵn bóng và được sơn bằng lớp sơn xanh hoặc đen.

Chúng ta có thể dễ dàng tự làm bàn bóng bàn bê tông ngay tại nhà, điều đó giúp chúng ta tiết kiệm được một số tiền khá lớn.

 

Đặc điểm bàn bóng bàn bằng khung thép chống gỉ

Những chiếc bàn bóng bàn ngoài trời được làm từ khung thép chống gỉ thường có mặt bàn làm từ những vật liệu chống thấm nước và thường được săn bằng màu xanh lá hoặc màu đen. Và tất nhiên, cũn như tất cả những chiếc bàn bóng bàn tiêu chuẩn khác, bàn bóng bàn bằng khung thép chống gỉ cũng cần đạt được yêu cầu kích thước theo quy định của Hiệp hội liên hiệp bóng bàn quốc tế.

Đặc điểm bàn bóng bàn bằng khung thép chống gỉ

Mặt bàn của sản phầm này thường là nhựa Compsite nguyên khối cao cấp được sản xuất theo công nghệ SMS sản xuất trên nhiệt độ cao 1500 độ C và áp suất 60 ÷ 100 kg/cm2.

 Với chất liệu này, mặt bàn sẽ có độ bền cơ học cao hơn, không bị cong vênh, không bị ăn mòn và lão hóa ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

Đặc biệt hơn, mặt bàn của những dụng cụ bóng bàn được để ngoài trời này còn được phủ một lớp sơn cao cấp màu xanh chống lóa, có độ nảy chuẩn và khả năng chống bào mòn, chống nóng, chống nước, chống bong tróc do thời tiết.

Tham khảo thêm Bàn bóng bàn gấp gọn

 

Vị trí đặt bàn bóng bàn ngoài trời

Nếu bạn đang cân nhắc một chiếc bàn bóng bàn ngoài trời, bạn sẽ cần phải tìm kiếm một vị trí thích hợp và đảm bảo rằng khu vực chơi phải phù hợp với mục đích của mình.

Một bàn bóng bàn ngoài trời cần được đặt tại khu vực tương đối kín gió vì gió mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến đường bay của bóng,….

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi chọn vị trí đặt bàn đó là khu vực chơi phải trên mặt đất có lớp phủ bề mặt phù hợp nếu không sẽ rất nguy hiểm trong quá trình di chuyển của người chơi vì những bề mặt không tốt có thể gây trơn trượt.

Khu vực chơi của bàn bóng bàn ngoài trời nên có chiều dài lớn hơn 8.5 m và chiều rộng tối thiểu là 4 m và tất nhiên, nó không nên có bất cứ thiết bị hoặc vật cản nào khác.

 

Chơi bóng bàn ngoài trời là một điều vô cùng thú vị. Nếu bạn yêu thích môn thể thao này cũng như có điều kiện; vậy tại sao không lựa cho cho mình những dụng cụ bóng bàn (bàn bóng bàn, máy bắn bóng bàn, vợt bóng bàn...) phù hợp nhất để tập luyện và vui chơi với gia đình?

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map