Yếu tố cần thiết đối với vận động viên cầu lông giỏi

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 17/09/2018

Một vận động viên cầu lông giỏi sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố từ năng khiếu, từ sự luyện tập và nhân cách, từ nhân tố gián tiếp và trực tiếp,… Đây không thể là những yếu tố sẵn có mà cần sự rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và rất nhiều nỗ lực, cống hiến của mỗi tay vợt. Con đường thành công với mỗi vận động viên cầu lông không dễ dàng và đòi hỏi sự toàn diện để trở thành vận động viên xuất sắc.

 

Tay vợt cầu lông giỏi luôn cháy hết mình cho mọi trận đấu

Tay vợt cầu lông giỏi luôn cháy hết mình cho mọi trận đấu

 

Nỗ lực chiếm sự quan trọng nhất và là yếu tố hàng đầu tạo nên một vận động viên cầu lông giỏi. Sự nỗ lực là sợi chỉ xuyên suốt quá trình tập luyện và thi đấu cầu lông. Nỗ lực phát triển cùng với nhân cách, sự điều chỉnh mình và giúp quá trình luyện tập hiệu quả hơn. Các vận động viên cầu lông giỏi luôn cần sự cháy hết mình, dốc sức tại mỗi giải đấu để đem đến kết quả cao.

 

Tinh thần mạnh mẽ là yếu tố quan trọng đối với vận động viên cầu lông giỏi

Tinh thần mạnh mẽ của một tay vợt cầu lông giỏi biểu hiện ở tính quyết đoán, ý chí, khả năng chịu đựng tốt, khả năng tập trung và động lực để hoàn thành tốt mỗi trận đấu.

Tính quyết đoán, sự quyết định nhanh chóng của mỗi tay vợt được thể hiện với khả năng tổ chức phản công nhanh chóng, hiệu quả, có những quyết định tạo ra trong thời gian ngắn dựa theo sự nhất quán và tỉ lệ phần trăm.

 

Tay vợt cầu lông giỏi cần có tố chất từ cơ thể tốt

Tay vợt cầu lông giỏi là tay vợt có khả năng di chuyển linh hoạt, có thể lực tốt, tầm nhìn tốt, kết hợp tốt các kỹ thuật một cách hiệu quả nhất. Thể lực là yếu tố cần thiết khi chơi bất kỳ môn thể thao nào, đặc biệt là môn thể thao cầu lông, đòi hỏi sự vận động của toàn bộ cơ thể trong suốt quá trình diễn biến của một trận đấu.

 

Nhân cách là nền tảng của một vận động viên cầu lông giỏi

Một vận động viên có nhân cách tích cực sẽ đem đến hiệu quả tốt cho mỗi buổi tập căng thẳng. Vận động viên có nhân cách tích cực sẽ chịu đựng tốt với các điều kiện luyện tập khắc nghiệt nhất và luôn cố gắng tăng khả năng chịu đựng và cải thiện thể lực, tạo nên tiềm năng chơi cầu tốt hơn.

Nhân cách thể hiện qua thái độ và cách cư xử của một người, tạo nền tảng về giá trị mỗi cá nhân. Vận động viên giỏi là người nhận biết về bản thân, có phẩm chất và giá trị của riêng mình, là người chăm chỉ, tự chủ, nhiệt tình,…

 

Tinh thần đồng đội là nhân tố góp phần tạo nên một tay vợt cầu lông giỏi

 

Tinh thần đồng đội là nhân tố góp phần tạo nên một tay vợt cầu lông giỏi

 

Vận động viên cầu lông giỏi là vận động viên chú trọng tinh thần đồng đội cao, có tình đoàn kết phối hợp tốt giữa đồng đội, tạo nên sức mạnh đoàn kết lớn. Tinh thần đoàn kết tạo nên sự nỗ lực của mỗi thành viên bởi một vận động viên cầu lông giỏi không thể thiếu sự hỗ trợ của đồng đội trong quá trình tập luyện, thi đấu. Tình đồng đội là sự tôn trọng giữa các thành viên trong đội và huấn luyệ viên, tôn trọng các cán bộ, người hâm mộ, cộng đồng yêu thể thao cầu lông,…

 

Tinh thần kỷ luật, sự dũng cảm và kiên trì đối với các vận động viên cầu lông

Tay vợt cầu lông cần tuân thủ kỷ luật theo kế hoạch, tập luyện nghiêm túc trong các buổi tập luyện cũng như tuân thủ luật thi đấu trong các trận giao đấu chuyên nghiệp.

Sự dũng cảm là yếu tố giúp các vận động viên cầu lông chiến thắng bản thân trong mỗi trận đấu, dồn hết sự dũng cảm khi thi đấu và sự dũng cảm để chiến thắng những chấn thương có thể gặp phải. Sự dũng cảm là chìa khóa đem đến sự tự tin và đem đến ngọn lửa chiến thắng.

Tay vợt cầu lông cần có tính kiên trì không chịu đầu hàng trước những thử thách của mỗi trận đấu hoặc trong các lĩnh vực của cuộc sống. Con đường trở thành vận động viên cầu lông giỏi cần phải từng bước nỗ lực không lùi bước để đạt được thành công.

 

Tập luyện với dụng cụ cầu lông

Mỗi tay vợt cầu lông đều cần chú trọng những dụng cụ cầu lông chất lượng để đạt hiệu quả tập luyện và thi đấu tốt. Đó là các dụng cụ như thảm sân cầu lông, vợt cầu lông, quả cầu lông, trụ và lưới cầu lông,…luôn đồng hành và vô cùng cần thiết với môn thể thao cầu lông. Với kinh nghiệm chơi cầu lông của tôi, bạn cần chuẩn bị bước đầu tiên trong quá trình rèn luyện chơi cầu lông bằng cách trang bị đầy đủ những dụng cụ cầu lông cần thiết, đặc biệt là vợt cầu lông tốt để tự tin trong mỗi buổi tập luyện và mỗi trận thi đấu.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map