Vui buồn để lại khi Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018 kết thúc

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Ba, 07/08/2018

Năm nay, Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc đã khép lại với chiến thắng đầy thuyết phục của VTV Bình Điền Long An và nam TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với những tín hiệu đáng mừng, những nhà chuyên môn và người hâm mộ vẫn còn rất nhiều băn khoăn sau giải đấu.

 

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018 còn nhiều bất cập

 

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2018 còn nhiều bất cập

 

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 14 đội nam và 12 đội nữ với các nội dung được chia làm 4 bảng thay vì 2 bảng đấu như năm trước với 4 hạt giống.

Bất cập đầu tiên của giải đấu năm nay là vì chỉ có 1 sân vận động nên thời gian thi đấu kéo dài và khiến các vận động viên phải mệt mỏi chờ đợi trong 4-5 ngày mà vẫn chưa được thi đấu.

Ở giải đấu trước, các đội thi xảy ra tình trạng gian lận độ tuổi nhưng hiện tượng này đã giảm đáng kể ở giải đấu năm nay. Bên cạnh đó, việc giám sát thông tin các đội thi đấu còn nhiều vấn đề khi vẫn tồn tại hiện tượng cùng tên và ảnh nhưng năm sinh của năm trước lại không giống với năm nay.

 

Chất lượng chuyên môn với bộ môn bóng chuyền không đồng đều

Có 3 trung tâm lớn tham gia là VTV Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương với chuyên môn và trình độ cao.

Nhưng, chất lượng của các đội bóng chuyền không được đảm bảo ở các đội bóng nhóm dưới. Với các động bóng nam, Sanest Khánh Hòa đã sa sút mạnh mẽ trước sự tiến bộ vượt bậc của Biên Phòng và TP. Hồ Chí Minh.

Lý giải về sự tụt hạng của các đội bóng chuyền, các nhà chuyên môn cho rằng lực lượng các vận động viên bóng chuyền tại giải tương đối yếu. Hiện nay, khâu tuyênt sinh và đầu vào không được bổ sung liên tục, các vận động viên chưa có nhiều cơ hội cọ sát thi đấu nên kết quả không như mong muốn.

 

Hy vọng của bóng chuyền Việt Nam

 

Hy vọng của bóng chuyền Việt Nam

 

Bên cạnh những sa sút về chất lượng các vận động viên, giải đấu này cũng ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của VTV Bình Điền Long An khi đã hoàn thành giải đấu một cách xuất sắc. Đội bóng có tư duy, kỹ thuật và lối chơi hiện đại, học hỏi từ nền bóng chuyền Nhật Bản hoặc Thái Lan cùng khả năng tấn công, phát bóng vô cùng mạnh mẽ.

Giải bóng chuyền Vô địch trẻ toàn quốc 2018 đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

 

Luyện tập môn thể thao bóng chuyền với những dụng cụ bóng chuyền

Nếu là một người hâm mộ bóng chuyền và có sở thích tập luyện môn thể thao này, hãy chuẩn bị ngay những dụng cụ bóng chuyền cho quá trình luyện tập. Đó là quả bóng chuyền, lưới bóng chuyền,…và các phụ kiện khác. Nếu còn băn khoăn không biết lựa chọn dụng cụ nào, hãy liên hệ Thể thao Đông Á để được tư vấn chính xác nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map