Võ thuật Vovinam thu hút hơn 1000 học sinh TP Hồ Chí Minh tham gia giải đấu thể thao

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 13/08/2018

Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh môn võ thuật Vovinam đã diễn ra và thu hút hơn 1000 học sinh đến từ rất nhiều trường tiểu học và trung học tại TP Hồ Chí Minh.

 

Kỷ niệm 80 năm thành lập võ thuật môn phái Vovinam

 

Kỷ niệm 80 năm thành lập võ thuật môn phái Vovinam

 

Đây là giải đấu do Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh với mục đích kỷ niệm 80 năm khai sinh môn phái Vovinam. Đồng thời, giải đấu cũng nhằm khích lệ tinh thần thượng võ, tạo sân chơi dành cho học sinh yêu võ thuật, qua đó khơi gợi tình yêu võ thuật đối với các em.

Giải đấu này là giải đấu lần đầu tiên trong lịch sử môn võ thuật truyền thống Vovinam tổ chức dành cho học sinh phổ thông TP Hồ Chí Minh.

 

Nội dung giải đấu võ thuật dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh

 

Nội dung giải đấu võ thuật dành cho học sinh TP Hồ Chí Minh

 

Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh gồm nội dung thi đối kháng cá nhân và thi quyền. Với nội dung thi đối kháng cá nhân, mỗi đơn vị được cử một vận động viên cho mỗi hạng cân, phù hợp với từng cấp học tương xứng. Với nội dung thi quyền, mỗi đơn vị sẽ đăng kí 1 nội dung cho mỗi cấp học với mỗi thể loại quyền khác nhau.

Giải đấu sẽ trao 115 huy chương trong đó với nội dung đối kháng cá nhân nam, nữ sẽ bao gồm 55 huy chương và với nội dung thi quyền nam, nữa các cấp học sẽ có 60 huy chương được trao.

Giải thể thao dành cho học sinh của TP Hồ Chí Minh đối với võ thuật Vovinam là giải đấu vận động, khích lệ tinh thần thể thao, phát triển thể lực và tầm vóc của các thanh niên thế hệ trẻ Việt Nam. Đồng thời, giải đấu cũng là sân chơi tiếp thêm cho các em học sinh tình yêu võ thuật, giúp các em ngày càng hăng say luyện tập, trau dồi và gìn giữ các kỹ năng võ thuật.

 

Võ thuật Vovinam và sự luyện tập cùng các dụng cụ võ thuật

Võ thuật cổ truyền Việt Nam hay cụ thể hơn là Vovinam là những môn võ hội tụ tinh hoa và là bản sắc văn hóa, là chứng nhân lịch sử của dân tộc ta. Võ thuật Việt Nam đã trải qua biết bao nhiêu năm tháng lịch sử hào hùng và được phát triển, được vun đắp qua bao đời nay.

Võ thuật nên được gìn giữ và phát huy những giá trị đó đến với những thế hệ sau này. Các thế hệ trẻ cần được truyền lửa những tình yêu võ thuật với những gì tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó, việc học võ đối với cơ thể là một phương pháp rèn luyện rất tốt, võ thuật rèn luyện tính kỷ luật cao và sức chịu đựng đối với người tập luyện, đặc biệt là với những dụng cụ võ thuật và sự chính xác của các bài tập.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map