Võ thuật sử dụng đòn đánh nguy hiểm nhất

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 13/09/2018

Võ thuật luôn đề cao kỹ năng tự vệ, hướng đến hòa bình với sự dung hòa, hóa giải với đối phương chứ không dùng vũ lực chèn ép kẻ yếu. Tuy nhiên, võ thuật vẫn tồn tại những môn võ mang đậm tính chiến đấu với các đòn đánh mang tính sát thương cực cao, có thể giết chết đối thủ chỉ trong vài giây.

 

Võ thuật xuất phát từ Nga – Sambo

 

Võ thuật xuất phát từ Nga – Sambo

 

Võ thuật Sambo xuất phát từ đất nước Nga rộng lớn có lịch sử lâu đời, sau đó được mở rộng và phát triển đến những quốc gia khác như Pháp và Đức. Đây là võ thuật kết hợp từ võ thuật cổ điển, tự do và cả môn phái judo. Sambo được ưa chuộng và được dạy trong quân đội để nâng cao khả năng chiến đấu tay không cho binh lính.

Võ thuật Sambo có mục tiêu tay không khống chế, hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn nhất. Môn võ này là sự học hỏi, tiếp nhận những kỹ thuật chiến đấu hiệu quả từ các môn phái khác, trở thành môn võ được áp dụng huấn luyện trong lực lượng cảnh sát, bộ đội, quân đội và các lực lượng biệt kích Nga,…

 

Môn võ thuật Muay Thái

Muay Thái là võ thuật của đất nước Thái Lan, ra đời vào khoảng năm 1500. Môn võ này được ra đời dưới chế độ đô hộ khiến nhân dân phải tự phòng vệ bằng võ thuật. Người Thái tập luyện Muay Thái với các bài tập tấn công đối phương cho đến chết.

Do yếu tố chiến đấu cao, Muay Thái sử dụng toàn bộ 8 chi của cơ thể bao gồm cả cùi chỏ và đầu gối. Chính vì vậy, môn võ này được đánh giá là môn võ tàn khốc và nguy hiểm nhất trong làng võ thuật. Võ thuật Muay Thái ngày nay đã hạn chế tính sát thương bằng việc sử dụng găng tay khi giao đấu. Muay Thái chính là một trong những môn võ không thể thiếu dụng cụ võ thuật khi giao đấu hiện nay.

 

Võ thuật huấn luyện quân đội Mỹ - MCMAP

MCMAP là môn võ được đưa vào chương trình huấn luyện chính thức của quân đội Hoa Kỳ, kết hợp và phát huy kỹ thuật từ các môn võ tự vệ khác nhau. Môn võ này áp dụng sử dụng các bài huấn luyện với vũ khí, sử dụng các đòn tay , lưỡi lê và các bộ phận khác của khẩu súng.

MCMAP có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng bằng tay không hoặc bất kỳ đồ vật gì có thể cầm nắm được.

 

Võ thuật Krav Maga

 

Võ thuật Krav Maga

 

Môn võ này xuất phát từ người Do Thái – đất nước đã phải trải qua lịch sử bị đàn áp và thảm sát ác liệt. Do đó, Krav Maga được phát minh để giúp người Do Thái tồn tại và tự vệ bảo vệ bản thân chống lại kể thù.

Đây là môn võ được đánh giá có tính sát thương lớn nhất hiện nay với nguyên lý vô hiệu hóa đối phương càng nhanh càng tốt. Krav Maga là môn võ được dạy trong quân đội, cảnh sát và đông đảo mọi nguồi. Học môn võ này, bạn sẽ được học những đòn tấn công vào điểm nguy hiểm trên cơ thể như: mắt, cổ, xương sườn,…

 

Võ thuật Đông Nam Á – Silat

Silat xuất phát từ nhiều đất nước ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và các khu vực lân cận. Võ thuật Silat ra đời trong thời chiến tranh nên đòi hỏi những kỹ năng chiến đấu nhanh gọn, hiểm hóc.

Silat có mục tiêu đánh ngã đối thủ càng nhanh càng tốt, sau đó giết chết đối thủ bằng một đòn vào mặt, cổ họng hoặc thận đối thủ chỉ trong 10 giây. Các võ sĩ Silat tập luyện môn võ này có khả năng chịu đòn khắc nghiệt và đạt đến trình độ đẳng cấp như uốn thanh sắt quanh cổ, phá gạch đặt trên xương sườn,…

 

Võ thuật với những dụng cụ võ thuật chuyên nghiệp

Người tập võ chân chính cần đề cao mục đích tự vệ và bảo vệ bản thân, rèn luyện sức khỏe, không lấy võ thuật làm vũ khí bắt nạt người khác. Đây mới là mục đích đúng đắn của võ thuật. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm tập võ của tôi, các bạn muốn rèn luyện bản thân và quyết tâm theo đuổi một môn phái võ thuật cụ thể, hãy lựa chọn các dụng cụ võ thuật phù hợp và sử dụng những dụng cụ tăng thể lực chuyên dụng của võ thuật. Đây chính là bước đệm trước khi bước vào hành trình luyện võ hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map