Võ thuật có khả năng phát triển não bộ ở mọi lứa tuổi

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 28/09/2018

Các nghiên cứu cho thấy người tập luyện võ thuật thường xuyên có khả năng phát triển thể lực, sức mạnh và thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Đây là một trong nhiều lợi ích đáng giá mà võ thuật đem đến cho người tập luyện, thể hiện rõ ở các mặt dưới đây.

 

Võ thuật cải thiện khả năng tập trung

 

Võ thuật cải thiện khả năng tập trung

 

Võ thuật ngoài khả năng nâng cao thể lực, sức mạnh của người tập luyện mà còn đem đến giá trị về tinh thần, cải thiện khả năng phát triển của não bộ, tăng khả năng tập trung của não bộ.

Các nghiên cứu cho thấy, tập yoga, thiền và võ thuật sẽ giúp người tập luyện tập trung hơn và tỉnh táo hơn trong công việc thường ngày. Nghiên cứu khác cho thấy tập võ, đặc biệt là môn võ karate giúp nâng cao hiệu suất công việc, cùng một khối lượng công việc nhưng người luyện võ hoàn thành với năng suất cao hơn.

 

Võ thuật giúp người tập luyện giảm khuynh hướng bạo lực

Võ thuật được đem ra nghiên cứu tập luyện ở một nhóm trẻ em từ độ tuổi 8-11 trong khóa đào tạo võ thuật. Trẻ em được đào tạo võ thuật học được cách tôn trọng người khác, học cách tự vệ và kiểm soát hành động khi nóng nảy.

Quá trình tập luyện võ thuật đã đào tạo nhóm trẻ em này luôn sẵn sàng giúp đỡ những kẻ yếu bị bắt nạt và tác động tích cực đến khuynh hướng bạo lực của các em. Các em không còn nói những lời nói, hành động tiêu cực và hạn chế rõ rệt các thái độ thù địch từ người khác.

 

Võ thuật rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực

Thái Cực Quyền là môn võ có khả năng điều tiết hơi thở và thiền rõ rệt, giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Bên cạnh đó, môn võ này cũng rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực đối với người tập luyện, đặc biệt với những người ở độ tuổi trung niên.

Người cao tuổi cũng được các chuyên gia khuyên tập luyện Thái Cực Quyền với những động tác nhẹ nhàng, mềm mại giúp thư giãn xương khớp, giảm căng thẳng cho người già.

 

Võ thuật cải thiện sự lạc quan và cải thiện trí nhớ

Võ thuật cải thiện sự lạc quan và cải thiện trí nhớ

Võ thuật có hiệu quả cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất, giúp người tập luyện nảy sinh cảm xúc hạnh phúc để có được đời sống tinh thần tốt hơn. Những người tham gia tập luyện võ thuật có khả năng hạn chế mức độ trầm cảm tốt hơn những người không tập luyện. Ngoài ra, họ cũng có lòng tự trọng cao hơn người khác.

Karate là môn võ thuật được đánh giá cải thiện trí nhớ hiệu quả cho người tập luyện. Người tập luyện võ thuật nói chung sẽ được rèn luyện về khả năng tập trung, minh mẫn, tinh thần được thư giãn, giảm căng thẳng, từ đó hỗ trợ trí óc hoạt động hiệu quả hơn. Võ thuật cũng là bộ môn được các chuyên gia khuyên tập luyện đối với người già và trẻ em, rèn luyện cải thiện những khuyết điểm và tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và tinh thần cho người tập luyện

 

Tập luyện võ thuật với dụng cụ võ thuật

Để đạt được những hiệu quả, lợi ích đáng giá mà võ thuật đem lại, người tập luyện cần sắp xếp tập luyện thường xuyên, tập luyện đúng kỹ thuật với các dụng cụ võ thuật phù hợp. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm luyện tập võ thuật của tôi, bạn cần trang bị thêm những dụng cụ thể lực để nâng cao sức bền, sự bền bỉ của cơ thể để chịu được những áp lực của những tư thế võ thuật của nhiều môn phái

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map