Vì sao bạn tập thể hình mỗi ngày mà không giảm cân?

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 02/08/2018

Tập thể hình mỗi ngày mà cơ thể và cân nặng của bạn vẫn không hề thay đổi bởi bạn đang tập sai cách và bạn cần thay đổi ngay chế độ ăn uống cũng như lịch tập luyện của bạn. Bạn cần nhìn nhận lại những vấn đề sau để điều chỉnh lại bản thân mình.

 

Chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể

 

Chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể

 

Đối với những người có nhu cầu, họ phải theo chế độ dinh dưỡng cắt giảm calo và tăng lượng calo đốt trong quá trình tập luyện.

Bạn phải kiểm soát việc ăn uống, thậm chí phải tính chính xác lượng calo có trong mỗi khẩu phần ăn để có chế độ tập luyện phù hợp.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều thực đơn giảm cân cho nam và nữ để có cách sắp xếp phù hợp nhất. Lưu ý, chúng ta ăn ít nhưng vẫn phải đảm bảo các chất dinh dưỡng cho cơ thể như protein (trứng, thịt gà,…), tinh bột (khoai lang, khoai tây, cơm,…), chất béo từ lạc, hạnh nhân,…

 

Chỉ tập tạ là một lựa chọn sai lầm

Lựa chọn chỉ tập tạ mà không kết hợp những bài tập cường độ cao như chạy bộ thì hiệu quả giảm cân rất chậm. Bên cạnh việc tập tạ xây dựng, kích thích cơ bắp phát triển, nếu có nhu cầu giảm mỡ giảm cân, bạn phải kết hợp những bài tập cardio hoặc HIIT là phương pháp đốt calo, đốt mỡ rõ rệt.

 

Quá căng thẳng trong quá trình giảm cân

Quá căng thẳng trong quá trình giảm cân

 

Khi cơ thể xảy ra tình trạng không giảm cân mặc dù bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau, bạn sẽ dễ khiến tinh thần và cơ thể bị căng thẳng quá độ. Điều này hoàn toàn phản tác dụng và khiến bạn mất dần hứng thú với việc tập luyện.

Khi ấy, hãy đặt mục tiêu cho việc tập luyện là để có sức khỏe và hạnh phúc. Khi chúng ta chỉ quan tâm tới cân nặng, chúng ta sẽ bỏ quên những giá trị tốt đẹp khác thông qua việc tập luyện. Hãy giữ nguyên chế độ ăn uống khoa học và lịch tập luyện như một thói quen và đừng quan tâm đến vấn đề cân nặng. Như vậy, bạn sẽ giúp cơ thể trở nên phấn chấn, giúp hệ tiêu hóa, quá trình trao đổi chất trở nên tốt hơn.

 

Cơ thể đang trong quá trình tăng cơ?

Cơ thể bạn đồng thời tăng cơ bắp và giảm mỡ nên cân nặng không hề thay đổi. Đừng quá đặt nặng những chỉ số từ chiếc cân để đánh giá cơ thể mà hãy quan tâm đến những chỉ số chính xác như số đo vòng bụng, mông, ngực,…để đánh giá cơ thể.

Một cân mỡ chiếm 1,1 lít so với 0,9 lít cân cơ, vì vậy cơ thể hoàn toàn có thể giảm mỡ mà không giảm cân.

 

Tập luyện chăm chỉ sẽ đạt được mục tiêu

Hãy kiên trì với việc tập luyện và đừng nản chí khi cơ thể chưa có những thay đổi rõ rệt. Với những bạn tập luyện tại nhà, hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ thể hình để việc tập luyện được đa dạng, hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map