Vận động viên thể hình ăn chay

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 10/08/2018

Nghe có vẻ là một phương pháp rất khó tin nhưng trên thực tế, tập thể hình mà không ăn thịt cá nhưng vẫn có một cơ thể săn chắc, cơ bắp. Đó chính là phương pháp ăn uống và tập thể hình của vận động viên Hin Chun Chui người Hong Kong.

Vận động viên thể hình Hin Chun Chui

 

Vận động viên thể hình Hin Chun Chui

 

Vận động viên thể hình Hin Chun Chui từng vô địch giải thể hình trẻ Hong Kong. Với độ tuổi 21, vận động viên người Hong Kong này đã sở hữu thân hình dáng mơ ước với chế độ ăn chay hoàn toàn không có thịt hay các sản phẩm từ sữa. Hin Chun Chui đã ăn chay được 3 năm và vẫn có thể tăng cân, luyện tập 5 giờ mỗi ngày.

Hin Chun Chui chia sẻ về chế độ ăn uống của mình, anh khẳng định cơ thể vẫn nạp đủ năng lượng cần thiết cho việc luyện tập, chỉ là các thực phẩm được thay thế và không phải thịt, cá. Những thực phẩm giàu protein được thay thế từ thịt, cá sẽ được chuyển sang các loại thực vật. Hin Chun Chui có tỉ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể ít hơn so với lượng mỡ của các vận động viên ăn uống thịt cá bình thường.

 

Chế độ ăn chay của vận động viên thể hình

 

Chế độ ăn chay của vận động viên thể hình

 

Hiện nay, các thực phẩm ăn chay được sản xuất và bày bán vô cùng đa dạng. Điều này nói lên rằng, cơ thể con người hoàn toàn không bị ảnh hưởng nếu như chúng ta không ăn thịt.

Với vận động viên Hin Chun Chui, anh thường ăn cơm, các loại đậu và 300gram hạt diêm mạch chứa 16gram protein mỗi ngày. Ngoài ra, vận động viên này cho biết anh không uống đậu nành vì các sản phẩm từ đậu nành hay đậu phụ sẽ khiến cơ bắp dần biến mất.

Đối với người ăn chay, lượng mỡ cần thiết trong cơ thể dễ bị tụt giảm, do đó anh thường bổ sung các loại hạt với hàm lượng carbohydrates và chất béo cao.

Chế độ ăn chay ban đầu sẽ vô cùng khó khăn trong quá trình tập luyện. Nhưng khi cơ thể dần thích ứng, bạn sẽ cảm nhận tính tình trở nên ôn hòa và cơ thể cũng săn chắc cơ bắp hơn so với chế độ ăn uống cũ.

 

Chế độ tập luyện thể hình cho người tập thể hình

Thay đổi chế độ ăn uống ban đầu sẽ khiến bạn tập luyện mệt mỏi, cơ thể không có sức tập luyện. Nhưng, nếu cơ thể vẫn được bổ sung các chất dinh dưỡng khác đủ cho quá trình tập luyện, cơ thể sẽ trở lại cường độ tập luyện và đạt hiệu quả tốt hơn trước.

Do đó, chăm chỉ luyện tập với ý chí quyết tâm ăn uống khoa học đúng cách chính là chìa khóa của một thân hình săn chắc. Tập luyện tại nhà có thể là một sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn luôn bận rộn không có thể gian tập thể hình. Bạn hãy chuẩn bị cho việc tập thể hình những dụng cụ thể hình chuyên nghiệp để cơ bắp được phát triển toàn diện.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map