Tư vấn cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 17/07/2018

Cách chọn vợt cầu lông cho người mới chơi là một trong những vấn đề được quan tâm bởi rất nhiều người đang có ý định tập luyện và giải trí với môn thể thao này.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được một chiếc vợt cầu lông tốt nhất cho những người mới chơi? Đâu là những loại vợt cầu lông tốt nhất cho những người mới chơi? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên thông qua bài viết này nhé!

 

Những điều cần lưu ý khi chọn vợt cầu lông cho người mới

Để chọn vợt cho người mới, bạn nên lưu ý những điều sau:

Giá bán vợt cầu lông 

Những điều cần lưu ý khi chọn vợt cầu lông cho người mới

Không nên mua vợt có giá bán quá đắt hoặc giá bán quá rẻ. Những chiếc vợt cầu lông giá rẻ thường rất cứng, nặng và không bền gây khó khăn cho quá trình làm quen với môn cầu lông của người tập.

 

Cước vợt cầu lông 

Người chơi mới nên ưu tiên chọn vợt được làm từ loại cước High Repulsion có tác dụng trợ lực, giúp đánh cầu nẩy hơn hoặc loại cước Burability- loại cước bền và tiết kiệm. Không nên chọn những mẫu vợt cầu lông có cước mảnh, loại cước này giúp cầu nảy tốt nhưng thường kém bền. Ngoài ra, người chơi mới cũng lưu ý không nên đan cước quá chỉ số vợt quy định.

 

Trọng lượng vợt cầu lông 

Thông thường những chiếc vợt có trọng lượng nhẹ dao động trong khoảng 86 đến 90 gam là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho những người mới bắt đầu. Một chiếc vợt nhẹ cho phép người cầm thay đổi và phục hồi tốc độ nhanh hơn, đồng thời giúp giao cầu và thay đối hướng đánh cũng như ứng biến tốt hơn.

Không những thế, trọng lượng nhẹ cũng tạo điều kiện tốt hơn để người mới chơi tập luyện những kỹ năng khó như đánh cầu vòng qua cổ, qua vai và hạn chế những chấn thương có thể xảy ra.

 

Điểm cân bằng vợt cầu lông 

Người mới chơi cầu lông nên chọn những vợt có điểm cân bằng thấp. Những chiếc vợt có độ cân bằng cao cho phép người chơi sử dụng nhiều lực hơn cho cú đánh. Tuy nhiên chúng lại rất khó kiểm soát nên chỉ phù hợp với những người đã có kinh nghiệm.

 

Nên mua vợt cầu lông nào cho người mới chơi?

Nếu bạn vẫn chưa biết loại vợt cầu lông nào phù hợp với mình, thì đây là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

 

Vợt cầu lông Proace Swetspot 800 cho người mới chơi

Vợt cầu lông Proace Swetspot 800 cho người mới chơi

Proace Swetspot 800 là mẫu vợt cầu lông thích hợp cho cả nam và nữ, phù hợp với những người mới chơi và có trình độ trung bình. Cây vợt này tích hợp hầu như tất cả các yếu tố cần và đủ của một sản phẩm dành cho người mới, vừa dễ chơi, dễ đánh, dễ thuần lại có giá thành phải chăng.

Hiện nay, Proace Swetspot 800 được bán với mức giá 800.000 đồng.

 

Vợt cầu lông Apacs Tantrum 200 cho người mới

Những chiếc vợt đến từ hãng Apacs luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới chơi hoặc học sinh, sinh viêm.

Apacs Tantrum 200 là một dòng vợt cân bằng tốt, không quá cứng và có thể chịu cân cao, có độ linh động rất tuyệt vời, rất dễ xoay vợt hoặc chuyển từ công sang thủ, cho cảm giác thủ cầu tốt và dễ dàng.

 

Vợt cầu lông Yonex Arc Saber D18 cho người mới chơi

Vợt cầu lông Yonex Arc Saber D18 cho người mới chơi

Yonex Arc Saber D18 được sản xuất tại Nhật là dòng vợt khá dễ điều khiển có sự cân bằng tốt, phù hợp với những người mới tập chơi và ưa cảm giác đánh trả nhanh. Sản phẩm giúp kiểm soát đường cầu vô cùng tốt.

Hiện nay Yonex Arc Saber D18 được bán với mức giá khoảng 1,3 triệu.

Ngoài những mẫu vợt kể trên người chơi cũng có thể lựa chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu khác như Victor, Lining,…

 

 Mua vợt cầu lông chính hãng ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc vợt cầu lông chính hãng, hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm được sản phẩm tốt nhất dành cho mình với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tại Đông Á, bạn có thể tìm thấy mọi mẫu sản phẩm mà mình mong muốn, từ những chiếc vợt chuyên công, chuyên thủ hoặc công thủ toàn diện, trụ và lưới cầu lông… của nhiều hãng sản xuất dụng cụ bóng bàn nổi tiếng như Yonex, Apacs, Lining, Proade,….

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map