Top cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam

Trinh Quang Thanh
Thứ Năm, 12/07/2018

Đâu là những cầu thủ bóng rổ cao nhất Việt Nam? Và chiều cao liệu có phải là điều quan trọng nhất trong bộ môn này hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này thông qua bài viết này nhé!

Mặc dù người châu Á không có được chiều cao nổi trội như các cầu thủ bóng rổ Âu Mỹ, nhưng cũng không ít cầu thủ bóng rổ Việt có chiều cao ấn tượng.

Cầu thủ bóng rổ Phạm Đức Kiên

 

Cầu thủ bóng rổ Phạm Đức Kiên

 

Phạm Đức Kiên là một cầu thủ bóng rổ sinh năm 1998 với chiều cao lý tưởng 1m98. Đây cũng chính là lý do số áo 98 của chàng trai này.

Đức Kiên đến với bóng rổ dựa vào một cơ duyên, khi anh đi chơi tại một quán game đã tình cờ gặp được Nguyễn Tiến Dương. Khi nhận thấy chiều cao lý tưởng của Đức Kiên, cả hai đã cùng nhau lên thủ đô.

Ngay từ khi tập luyện, Đức Kiên đã được huấn luyện viên chú ý và nhanh chóng khoác áo của đội bóng Hanoi Buffaloes.

Cầu thủ bóng rổ Nguyễn Hoàng Phú Vinh

 

Cầu thủ bóng rổ Nguyễn Hoàng Phú Vinh

 

Nguyễn Hoàng Phú Vinh là chàng trai sinh năm 1998, cũng có chiều cao lên tới 1m98. Phú Vinh chơi bóng rổ ngay từ khi còn nhỏ, nhưng mãi đến khi học lớp 10, cậu với có thể tham gia thi đấu với bạn bè bởi chiều cao lý tưởng của mình.

Không cần nói có lẽ các bạn yêu bóng rổ đã biết, với chiều cao này của mình, Vinh đã đảm nhiệm vị trí trung phong ngay dưới rổ bóng.

Cầu thủ bóng rổ ngoại binh cao nhất Việt Nam

Ngoài những cầu thủ nội binh, giải đấu VBA cho phép mỗi đội bóng của chúng ta sở hữu các cầu thủ ngoại binh và việt kiểu. Thông thường, những cầu thủ này có chiều cao vượt trội hơn so với các cầu thủ nội binh. Vậy đâu là những cầu thủ ngoại binh cao nhất Việt Nam?

Cầu thủ bóng rổ Darius Lewis

 

Cầu thủ bóng rổ Darius Lewis

Darius Lewis (1994) sở hữu chiều cao lên tới 2m11. Cầu thủ bóng rổ gốc Mỹ này được xem là cao nhất trong giải đấu VBA tại Việt Nam. Hiện nay, Darius Lewis đang thi đấu cho vị trí trung phong của đội Saigon Heat.

Cầu thủ bóng rổ Joly Rudolphe

Joly Rudolphe có chiều cao 2,08 mét. Anh là ngoại binh của đội bóng rổ Danang Dragons. Trước khi tham gia vào Danang Dragons, anh thi đấu cho đội Windsor Express và từng 2 lần vô địch tại giải nhà nghề Canada.

Cầu thủ bóng rổ Jardan Collin

Jardan Collin có chiều cao bằng với Joly Rudolphe là 2,08 mét. Anh là một người gốc Mỹ và từng là trung phong cho đội bóng Hà Nội Buffaloes. Tuy nhiên anh đã phải chia tay với đội bóng do thành tích thi đấu không mấy nổi trội và đã gặp phải chấn thương nặng trong mùa giải VBA năm 2017.

Càng ngày càng có nhiều cầu thủ bóng rổ cao hơn, điều đó đã phần nào khiến chiều cao trung bình của đội tuyển bóng rổ Việt Nam tăng nên một cách đáng kể.

Thậm chí đã có huyền thoại bóng rổ “lù” nhất đã tạo nên những pha bóng kỳ tích trong suốt những năm 80- 90 tại giải đấu NBA. Nam vận động viên Tyrone Curtis Bogues, chỉ có chiều cao 1,6 mét. Anh được mọi người gọi với cái tên trìu mến là “kiến nhỏ” và là người thấp nhất trong lịch sử các cầu thủ bóng rổ nhà nghề. Tuy nhiên,  Tyrone Curtis Bogues cũng chính là một trong những người chơi nhanh nhất.

Như vậy, mặc dù chiều cao là một yếu tố quan trọng trong bóng rổ, nhưng nó không phải là tất cả. Để trở thành một vận động viên bóng rổ hàng đầu Việt Nam, thậm chí thế giới, bên cạnh chiều cao, các cầu thủ cũng cần phải có kỹ năng và phương pháp chơi bóng thật tốt.

Hãy đến ngay với Thể thao Đông Á và lựa chọn cho mình những dụng cụ bóng rổ chính hãng (quả bóng rổ, trụ vành và lưới bóng rổ,....)

 

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map