Tổng hợp những tác hại không ngờ của thuốc lá đối với thể hình

Admin
Thứ Tư, 22/02/2017

Thể hình là một trong những môn thể thao có lợi cho sức khoẻ. Nó không chỉ giúp bạn tăng cơ, giảm mỡ thừa hướng tới một thân hình chuẩn, đẹp mà còn phòng tránh được nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp. . . cung cấp năng lượng để bạn học tập và làm việc mỗi ngày. Chính vì những tác dụng tuyệt vời đó ngày càng có nhiều người tham gia tập Gym đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn có thói quen hút thuốc, uống rượu khi tập luyện thể hình thì hãy cùng Thể Thao Đông Á phân tích những tác hại tàn phá cơ bắp của nó trong bài viết dưới đây.

Thuốc lá cực kì có hại đối với người tập thể hình

Thuốc lá cực kì có hại đối với người tập thể hình

Chúng ta vẫn biết “hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” khiến sức khoẻ giảm sút nghiêm trọng. Hầu hết những người nghiện thuốc lá đều biết đến điều này nhưng không phải ai cũng có quyết tâm bỏ được. Đối với những người tập thể hình hút thuốc càng là điều tối kị vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc hấp thụ chất vào cơ thể khiến bạn trở nên gầy còi. Trong khi đó Gym là môn thể thao nặng đòi hỏi lượng dinh dưỡng cao nếu bạn không cung cấp đủ chất trong quá trình tập thì việc tập luyện sẽ không có kết quả thậm chí có thể gây ra những chấn thương đáng tiếc.
Nhiều người nghĩ rằng hút thuốc có tác dụng giảm cân nên họ thường xuyên sử dụng thuốc lá như một vật giúp điều chỉnh cân nặng của mình. Đúng là hút thuốc họ sẽ giảm béo được trước mắt nhưng kèm theo đó là rất nhiều chứng bệnh không mong muốn vì vậy tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch tập thể hình với huấn luyện viên bài bản kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học thì chỉ cần sau 1 - 2 tháng bạn sẽ có được thân hình mà nhiều người mơ ước.

Chế độ tập luyện và ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân mà không gây bệnh h

Chế độ tập luyện và ăn uống khoa học giúp bạn giảm cân mà không gây bệnh

Những người tập Gym thường muốn cơ thể mình đẹp hơn trẻ hơn chính vì thế họ sẵn dàng sở hữu những dụng cụ thể hình để tăng cường độ tập luyện tại nhà. Nhưng nếu bạn hút thuốc và uống rượu bia bạn sẽ trông già hơn rất nhiều so với những người cùng tuổi không hút thuốc. Bởi vì khói thuốc làm da mất tính đàn hồi, xấu, xệ và nhăn nhúm nên chỉ cần nhìn mặt có thể phân biệt những người không hút thuốc và những người hút thuốc lâu năm.
Cuối cùng không chỉ thể hình mà đối với tất cả những môn thể thao thuốc lá và rượu bia cực kì có hại. Chất nicotin có trong thuốc làm tăng cường quá trình tiêu thụ năng lượng của cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng và ức chế insulin gây tăng đường huyết. Sau khu chơi thể thao cơ thể phải trao đổi chất và trao đổi khí nhiều hơn tim đập nhanh để kịp đưa máu tới tế bào cho kịp nhu cầu trên do đó các chất độc hại trong rượu và thuốc lá cũng sẽ được cơ thể hấp thụ nhiều hơn. Chúc bạn thành công!

Tag: Xà đơnghế cong tập bụng

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map