Thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 27/07/2018

Thuốc tăng cơ bắp là gì?

 

Thuốc tăng cơ bắp là gì

 

Thuốc tăng cơ bắp gọi chung là Steroid là chất kích thích chứa hoạt chất tương tự như hóc môn nam, có tác dụng kích thích cơ bắp phát triển. Khi sử dụng thuốc tăng cơ bắp, người tập thể dùng phải có sự hướng dẫn của các chuyên gia và không nên sử dụng trong thời gian dài.

 

Không nên sử dụng thuốc tăng cơ giảm mỡ?

Các chuyên trên thế giới khẳng định hóc môn là con dao 2 lưỡi cho người sử dụng. Khi sử dụng thuốc tăng cơ bắp, nếu gân và dây chằng không phát triển tương xứng sẽ dẫn tới chấn thương, lệch khớp,…Thậm chí, các loại thuốc này còn có thể gây đau tim, đột quỵ nếu không tuân thủ theo chỉ định của các chuyên gia.

Đặc biệt, thuốc tăng cơ bắp còn có thể gây vô sinh, ảnh hưởng sinh lý nam giới.

 

Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập thể hình

Sữa tăng cơ là một dạng bột chứa nhiều protein, được chiết xuất từ sữa tươi và nhiều thành phần vitamin cùng các chất khác như BCAA hoặc Amino acid giúp cho cơ bắp phát triển tối đa.

Sữa tăng cơ được coi là sản phẩm an toàn cho sữa khỏe của bạn, miễn là bạn sử dụng đúng theo liều lượng quy định.

 

Protein cho người tập gym

Thay vì sử dụng các loại thuốc nhằm thúc đẩy quá trình tăng cơ bắp không an toàn, người tập thể hình nên lựa chọn hình thức điều chỉnh chế độ ăn uống giàu protein, đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể phát triển một cách an toàn nhất.

 

Những thực phẩm giàu protein ít calo

 

Những thực phẩm giàu protein ít calo

 

Xây dựng chế độ ăn bổ sung protein cho người tập thể hình là vô cùng quan trọng.

Thực phẩm bổ sung protein không thể không kể tên đến trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, hải sản như các loại cá và các loại hải sản có vỏ,…

thực phẩm chức năng tăng cơ giảm mỡ còn có các loại rau xanh như súp lơ xanh, quả chà là, chuối, ngô ngọt, quả bơ,…

Chỉ cần tìm hiểu là chúng ta đã có thể sở hữu nhiều thực đơn đầy đủ dinh dưỡng mà không hề khó áp dụng.

 

Tăng cơ an toàn, bền vững

Để có cơ bắp săn chắc, vóc dáng như ý, cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học. Người tập thể hình không nên làm dụng những sản phẩm hỗ trợ mà lơ là việc tập luyện.

 

Hiện nay, việc tập luyện trở nên cực kỳ đơn giản với những dụng cụ thể hình đa dạng, tiện dụng. Nếu các bạn muốn tăng cơ chuyên về tập tạ, có thể tham khảo ghế tập tạ, ghế tập tạ đa năng, giàn tạ đa năng đa năng tại nhà,…để việc tập luyện trở nên dễ dàng, hiệu quả.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map