Thủ thuật đỡ và giao bóng bàn

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 09/08/2018

Thủ thuật đỡ và giao bóng bàn được đút kế từ những kinh nghiệm của các cao thủ bóng bàn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tập luyện bóng bàn của các bạn.Đây là những thủ thuật dành cho bóng bàn thi đấu, thường là những kỹ thuật nâng cao giúp bạn hạ gục đối thủ.

Đọc được đường bóng đến trong bóng bàn

Đọc được đường bóng đến trong bóng bàn

 

Bạn cần phán đoán tương đối chính xác độ xoáy, tốc độ, điểm rơi,…của bóng đến mới có thể đỡ bóng một cách chính xác.

Để làm được điều này, bạn cần tập trung vào thời gian bóng tiếp xúc, hình dung trong đầu đường đi của bóng để đưa ra những phán đoán cụ thể về đường đi của bóng. Bạn cần phán đoán tốc độ, cường độ của lực đánh bóng từ đối phương; phán đoán điểm rơi của bóng từ vị trí bên bàn đối phương đến vị trí đỡ bóng; phán đoán cường độ xoáy của bóng từ tốc độ đánh vợt và âm thanh khi đó của đối thủ.

Những kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần nhanh trí hình thành những tính toán trong đầu và cần rất nhiều thời gian luyện tập thực tế tự kiểm nghiệm.

 

Phương pháp đỡ và giao bóng bàn

 

Phương pháp đỡ và giao bóng bàn

 

Với tốc độ đánh bóng rất nhanh, cùng rất nhiều tác động lực từ xung lực có độ xoáy,…tay vợt bóng bàn lúc này cần đẩy chặn trái tay hoặc đánh trả với giật nhanh hoặc công nhanh thuận tay.

Bóng xoáy có tốc độ nhanh nên khi đánh trả rất dễ rơi vào tình trạng chúc lưới, do đó khi đẩy hoặc công bóng nên chú ý mặt vợt hơi ngửa ra sau và tăng lực phù hợp.

Nếu bạn muốn đáp trả bằng kỹ thuật gò và cắt bóng, với tốc độ đánh bóng nhanh nhưng độ xoáy không mạnh thì mặt vợt không quá ngửa và lưu ý bóng cần tiếp xúc vào phần giữa bóng, tăng tính ma sát bóng.

Kỹ thuật đỡ và giao bóng ngắn có thể dùng kết hợp với giao bóng nhanh và vẫn luôn cần dự đoán đường rơi bóng. Khi bóng ngắn đến, bạn cần di chuyển nhanh đến vị trí thích hợp, căn cứ vào mức độ xoáy của bóng, phương hướng và sở trường của bạn thân để gò, líp hay công phù hợp.

Ngoài ra, bóng bàn còn có các kỹ thuật đỡ giao bóng xoáy lên khi bóng ở bên trái thuận tay và xoáy lên hoặc xoáy xuống ở phía bên phải thuận của tay

 

Rèn luyện bóng bàn với những dụng cụ bóng bàn

Các cao thủ bóng bàn hay những người lựa chọn bóng bàn mà một môn thể thao giải trí cũng luôn cần những dụng cụ bóng bàn phù hợp. Để chơi và theo đuổi bóng bàn, bạn cần trang bị ít nhất là vợt và bàn bóng bàn để có thể luyện tập bất cứ nơi đâu, đặc biệt là trong chính ngôi nhà của mình.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map