Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày

Trinh Quang Thanh
Thứ Sáu, 27/07/2018

Tập thể dục vào thời gian nào tốt nhất trong ngày chính là câu hỏi gây nhiều thắc mắc. Có những người thích tập thể dục vào buổi sáng sớm, có những người lại thích tập luyện vào buổi chiều, sau một ngày làm việc căng thẳng. Do vậy, thời gian tập luyện tốt nhất của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào thời gian biểu, lịch hoạt động của mỗi người.

 

Thời gian tập thể dục tốt nhất để giảm cân

Thời gian tập thể dục tốt nhất để giảm cân

 

Tập thể dục buổi sáng có giảm cân không? Cơ thể của bạn đạt khả năng đốt cháy mỡ thừa cao nhất vào buổi sáng. Theo các chuyên gia, những người chạy bộ 30 phút mỗi sáng sẽ đốt cháy mỡ nhiều hơn khoảng 20% với những người không tập thể dục vào buổi sáng. Cơ thể của bạn sẽ tiêu thụ lượng mỡ tích trữ trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, lượng mỡ chất béo trong máu.

Tập luyện buổi sáng giúp đầu óc tỉnh táo hơn và làm việc hiệu quả hơn trong cả một ngày dài.

 

Ưu điểm của thời gian tập luyện buổi chiều

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục buổi chiều nên bắt đầu vào lúc 4h chiều. Đây là thời điểm tốt nhất trong ngày, giúp bạn đạt hiệu suất tập luyện tốt hơn, cơ thể trao đổi oxy tốt hơn và ít khi bị kiệt sức.

Nhiệt độ cơ thể quyết định khá nhiều đến chất lượng tập luyện. Nhiệt độ thấp khiến cơ bắp không hoạt động được hiệu quả, và ngược lại, nhiệt độ cơ thể cao giúp cơ bắp linh hoạt hơn. Thời gian buổi chiều giúp cơ thể phản ứng nhanh, nhịp tim và huyết áp ổn định nhất, giúp bạn tập luyện hiệu quả và giảm chấn thương.

Bên cạnh đó, cơ thể nam giới sản sinh ra nhiều testosterone – yếu tố quan trọng cho việc tăng trưởng cơ bắp nhiều hơn vào thời gian cuối buổi chiều. Thêm vào đó, hormone cortisol – một loại hooc môn khiến cơ thể lưu trữ lại chất béo và giảm sự phát triển của các mô cơ lại giảm vào buổi chiều nên rất thuận lợi cho việc tập luyện.

 

Tập thể dục buổi tối có giảm cân không?

Tập thể dục buổi tối có giảm cân không?

Dù tập luyện ở thời điểm nào, yếu tố giảm mỡ tăng cơ phụ thuộc chính vào thực đơn ăn uống trong quá trình tập luyện. Tập thể dục vào buổi tối, nhiệt độ cơ thể tăng vào cuối ngày nên hiệu quả tập luyện cao hơn, sức bền của cơ tăng lên, khả năng điều khiển chuyển động tốt hơn và lượng oxy truyền tới các cơ cũng tăng. Bạn có thể kết hợp tập luyện ghế cong tập bụng hoặc giàn tập tạ.

Việc tập luyện sau bữa tối bao lâu có thể đem lại hiệu quả này? Câu trả lời là khoảng 45 phút sau bữa tối, bạn có thể khởi động và bắt đầu việc tập luyện.

Bên cạnh đó, tập thể dục buổi tối sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.

 

Tập luyện với dụng cụ thể hình và ăn uống khoa học

Dù tập luyện với thời gian nào trong ngày, chúng ta cũng phải có chế độ ăn uống khoa học và những bài tập đa dạng, hiệu quả. Việc tập luyện có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian rảnh nào trong ngày, kết hợp cùng những dụng cụ thể hình phù hợp, với những bài tập đa dạng sẽ khiến chúng ta sở hữu sức khỏe tốt, thân hình săn chắc mỗi ngày.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map