Thiếu nữ 17 tuổi đến từ Nhật Bản khiến bóng bàn Trung Quốc run sợ

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 01/08/2018

Nhân tài bóng bàn của Nhật Bản là một thiếu nữ 17 tuổi Miu Hirano với hàng loạt những chiến thắng lừng lẫy. Miu Hirano đã đánh bại hàng loạt các tay vợt nặng ký đến từ Trung Quốc và giành ngôi vô địch Châu Á 2017.

 

Chiến thắng vang dội nhất của Miu Hirano mà không ai ngờ đến

 

Chiến thắng vang dội nhất của Miu Hirano mà không ai ngờ đến

 

Đó không phải là trận đấu khiến tay vợt Nhật Bản giành ngôi vô địch mà đó chính là trận tứ kết giải Châu Á (tháng 4/2017) khi Miu Hirano đánh bại tay vợt số 1 thế giới đến từ Trung Quốc. Ding Ning chính là tay vợt vàng trong làng đấu bóng bàn thế giới tưởng chừng không thể bị đánh bại nay lại bị thua dưới tay của cô gái trẻ đến từ Nhật Bản.

Nhưng, bất ngờ không chỉ dừng lại ở đó, Miu Harino không hề ngủ quên trên chiến thắng khi lần lượt hạ gục các đối thủ khác trong trận bán kết và chung kết. Đó là 2 đối thủ đến từ Trung Quốc là Zhu Yuling và Chen Meng.

Với những chiến thắng này, Miu Harino xứng đáng giành tấm Huy Chương Vàng đầu tiên trong sự nghiệp với giải Châu Á.

 

Tham vọng thống trị nền bóng bàn của Trung Quốc bị đe dọa

 

 

Miu Harino đã trở thành người hùng Nhật Bản khi vô địch Châu Á 2017.  Nhưng, danh tiếng của cô gái 17 tuổi này đã nổi danh từ khi cô mới chỉ 14 tuổi. Đó là cô bé nhỏ tuổi nhưng thi đấu rất chững chạc trong Á vận hội 2014 với trận đấu trước đàn chị Zhu Yuling – top 10 thế giới đến từ Trung Quốc.

Trong trận chung kết Polish Open vào tháng 4/2016, Hirano đánh bại tay vợt Singapore gốc Trung Quốc, đánh dấu sự nghiệp với danh hiệu đánh đơn đầu tiên. Ngay sau đó, vào tháng 10/2016, ấn tượng hơn nữa, Hirano giành vô địch ở cúp thế giới khi đánh bại Cheng I- ching của Đài Loan trong trận đấu cuối cùng diễn ra tại Mỹ.

Miu Hirano là cô gái trẻ nhất (16 tuổi) không phải người Trung Quốc vô địch bóng bàn thế giới. Cô gái trẻ trở thành người hùng Nhật Bản khiến nền bóng bàn Trung Quốc phải khiếp sợ, khiến cả thế giới phải bái phục.

 

Bóng bàn và những dụng cụ bóng bàn

Cô gái trẻ Miu Hirano đã khơi dậy tình yêu với bộ môn thể thao dành cho vô vàn người hâm mộ trên toàn thế giới. Với các bạn trẻ có đam mô theo đuổi bộ môn thể thao này, đừng quên trang bị bàn bóng bàn và vợt bóng bàn có chất lượng thật tốt để việc tập luyện hiệu quả nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map