Tham vọng “vươn xa” của nền võ thuật cổ truyền Việt Nam

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Sáu, 03/08/2018

Sáng ngày 3/6,  Hà Nội diễn ra Đại hội với sự tổ chức của Đại biểu Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam lần thứ V nhằm nêu lên những biện pháp để gìn giữ cũng như phát triển truyền thống võ thuật cổ truyền của Việt Nam ta.

 

Đẩy mạnh đào tạo các thế hệ trẻ

 

Tham vọng “vươn xa” của nền võ thuật cổ truyền Việt Nam

 

Đại hội lần này có sự tham gia vô cùng tâm huyết của các đại biểu với nhiều giải pháp được đưa ra. Đầu tiên, giải pháp được coi là cấp thiết và quan trọng nhất để phát triển võ thuật cổ truyền Việt Nam là chú trọng khâu đào tạo, giáo dục sức khỏe, tinh thần cho các thế hệ trẻ. Việc đào tạo, giáo dục sẽ góp phần lan rộng, tuyên truyền đến công dân cùng nhau tham gia công cuộc bảo tồn giá trị truyền thống dân tộc.

 

Liên đoàn phối hợp với các bộ, các cấp ngành liên quan

Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ kết hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao chỉ đạo tập luyện 3 bài quyền cơ bản công và các bài quyền nâng cao, phổ cập đến các cấp học cho thế hệ trẻ. Võ thuật nên được đưa vào môn thể thao học đường giúp rèn luyện sức khỏe và độ dẻo dai cho các em học sinh, đồng thời tăng khả năng tự vệ cho các em.

Đồng thời, Liên đoàn sẽ tổ chức thi đấu giữa các trường học, khuyến khích nhà trường mở các câu lạc bộ tập luyện võ thuật.

Bên cạnh đó, Liên đoàn sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chấp thuận đưa võ thuật cổ truyền vào chương trình đào tạo của các lực lượng vũ trang, góp phần bảo vệ trật tự an ninh Tổ quốc.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá võ thật việt nam

 

Theo ý kiến của ông Đặng Danh Tuấn – Phó chủ tịch và cũng là Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, liên đoàn cần đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh võ thuật cổ truyền gần gũi hơn với nhân dân. Đồng thời, cần ca ngợi những giá trị văn hóa của võ thuật cổ truyền thông qua các bài quyền thời cổ, các bài thơ võ,  bảo tồn những binh khí cổ,…

Võ thuật cổ truyền Việt Nam “phủ sóng” thế giới

Với tương lai xa, ông Hoàng Vĩnh Giang - Chủ tịch của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V bày tỏ mong muốn đem võ thuật cổ truyền Việt Nam đứng cùng với những môn võ thuật nổi tiếng thế giới như Võ thuật Trung Quốc. Võ thuật cổ truyền của nước ta với lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước cùng những chiến công vẻ vang của đất nước ta hoàn toàn có khả năng tiến xa hơn nữa. Bên cạnh đó, chủ tịch còn đặt mục tiêu sẽ hoàn thành nhiệm vụ đến năm 2030, “phủ sóng” võ thuật cổ truyền Việt Nam với 100 quốc gia trên thế giới.

 

Thế hệ trẻ góp phần gìn giữ nền võ thuật cổ truyền Việt Nam

Võ thuật cổ truyền Việt Nam là một môn thể thao rèn luyện sức mạnh, rèn luyện nội lực, sự dẻo dai, nhanh nhẹn của cơ thể rất tốt. Thế hệ thanh thiếu niên thời nay nên gìn giữ, tập luyện môn võ thuật này và ngày càng phát huy truyền thống tốt đẹp này của dân tộc.

Với võ thuật cổ truyền Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tập luyện cơ bản với những động tác bài quyền đơn giản, kết hợp cùng những dụng cụ võ thuật thể lực chuyên dụng. Hãy thử sức với môn võ đầy sức mạnh này và khơi gợi sự yêu thích, hứng thú của bản thân, biết đâu bạn sẽ trở thành võ sĩ tương lai?

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map