Tay vợt bóng bàn số 1 thế giới hiện nay là ai?

Trinh Quang Thanh
Thứ Năm, 05/07/2018

Tính tới thời điểm hiện nay (tháng  7 năm 2018) tay vợt bóng bàn nam số 1 thế giới chính là Fan Zhendong và tay vợt bóng bàn nữ số 1 thế giới là Chen Meng. Cả hai đều là vận động viên bóng bàn người Trung Quốc.

 

Vận động viên bóng bàn nam Fan Zhendong

 

Tay vợt bóng bàn số 1 thế giới Fan Zhendong

 

Fan Zhendong sinh ngày 22 tháng 1 năm 1997 là một vận động viên của đội tuyển Trung Quốc. Fan Zhendong là một tay vợt chơi tay phải hay nhất hiện nay. Anh nổi lên khi mới chỉ 16 tuổi và được xem là thần đồng bóng bàn Trung Quốc.

Sau khi gia nhập Đội tuyển bóng bàn Quốc gia Trung Quốc năm 2012 với tư cách là thành viên trẻ nhất của đội, Fan Zhendong đã trở thành nhà vô địch thế giới ITTF trẻ tuổi nhất và nhà vô địch bóng bàn thế giới trẻ tuổi nhất.

Anh đã đạt được vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng thế giới từ tháng 3 năm 2018, sau khi giữ vị trí thứ 2 trong 29 tháng liên tiếp bắt đầu từ tháng 11 năm 2015.

Năm 2016, Fan Zhendong đã giành giải thưởng ITTF Star Point và anh đã được đề cử giải Tay vợt nam xuất ắc nhất mỗi năm kể từ năm 2013 đến năm 2016.

Fan Zhendong là một trong những vận động viên bóng bàn có lối đánh tay lắc. Với bước chân bùng nổ của mình và vòng thuận tay sấm sét, Fan Zhendong đã dễ dàng kết thúc trận đấu với đối thủ của mình. Không chỉ được huấn luyện bởi các huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, Fan Zhendong còn được đào tạo đặc biệt bởi các Wang Hao và Ma Lin. Sự can đảm và kỹ thuật của mình cho phép anh ấy thách thức những người chơi có kinh nghiệm, được đánh giá cao. Đôi khi Fan Zhendong đánh bại những người chơi hàng đầu theo một cách rất ly kỳ.

Vận động viên bóng bàn nữ số 1 thế giới Chen Meng

 

Vận động viên bóng bàn nữ số 1 thế giới Chen Meng

 

Chen Meng sinh ngày 15 tháng 1 năm 1994 là một vận động viên bóng bàn Trung Quốc. Cô là người chiến thắng trong giải vô địch bóng bàn thế giới năm 2011 dành cho nữ.

Sự thành công của Chen Meng trong Seamaster 2017 ITTF World Tour đã khiến cô giành được danh hiệu Singles dành cho nữ tại Quatar, Úc và Đức. Chen Meng tiếp tục kết thúc năm với Seamaster 2017 Grand Finals, điều đó đã đảm bảo cho cô vươn lên vị trí thứ 1 thế giới.

Đến tháng 9 năm 2017, Chen Meng nằm ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng bóng bàn nữ thế giới ITTF, đến tháng 10 cùng năm, vị trí của cô là 2 và đến tháng tháng 11; 12 năm 2017 cô đã vươn lên vị trí thứ nhất.

Hai tháng tiếp theo, vị trí xếp hạng của cô giảm một bậc, quay lại vị trí thứ 2, sau đó đến tháng 3 năm 2018 tăng lên vị trí thứ 1, 3 tháng tiếp theo của năm 2018, Chen Meng đứng vị trí thứ 2 và đến tháng 6 này, Chen Meng lại quay trở lại vị trí thứ 1 thế giới của mình.

 

Trên đây là hai vận động viên bóng bàn được xếp ở vị trí thứ nhất thế giới theo cách xếp hạng của ITTF. Bạn nghĩ Fan Zhendong và Chen Meng có tiếp tục giữ vững được vị trí của mình trong thời gian tới đây hay không? Hãy đến ngay với Thể thao Đông Á để lựa chọn cho mình những dụng cụ bóng bàn ưng ý nhất như bàn bóng bàn, quả bóng bàn, máy bắn bóng bàn...với chất lượng uy tín và giá thành hợp lý nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map