Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

Trinh Quang Thanh
Thứ Tư, 25/07/2018

Tập thể hình nên ăn bao nhiêu trứng 1 ngày?

 

 

Hầu hết với những người tập thể thao, đặc biệt là những người tập thể hình đã hiểu rõ thực đơn ăn uống như thế nào cho khoa học thì cũng khá ngại khi ăn nhiều trứng do lòng đỏ trứng chứa nhiều chlesterol, tác nhân gây nên bệnh mỡ trong máu. Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng, bạn có thể ăn 1 quả trứng một ngày và không nạp thêm bất kỳ thực phẩm có hàm lượng chứa cholesterol nào khác.

Một ngày ăn 2 quả gà trứng có tốt không? Câu trả lời là không hề tốt cho cơ thể.

Bởi, lòng đỏ trứng chứa 210mg cholesterol, tương đương với lượng cholesterol một người hoàn toàn khỏe mạnh bình thường cần nạp qua thực phẩm.

 

Tập thể hình ăn lòng trắng trứng gà

 

Những người tập thể hình luôn băn khoăn: Ăn trứng có tác dụng gì? 1 quả trứng vịt chứa bao nhiêu calo? 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu protein? 1 ngày ăn bao nhiêu lòng trắng trứng?

Một quả trứng chứa khoảng 66calo; 6,3gram protein. Do vậy đối với những người tập thể hình thì lượng protein nạp vào từ một quả trứng là chưa đủ. Người tập thể hình thường chỉ nên lựa chọn ăn lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng chứa 4g protein và hoàn toàn không chứa cholesterol, rất ít calo, chất béo. Bạn có thể ăn nhiều lòng trắng trứng hơn, tùy nhu cầu cơ thể.

Với người tập thể hình, ngoài chế độ ăn bình thường, bạn cần ăn trung bình 50g lòng trắng trứng/ ngày để bổ sung kịp thời lượng nước và năng lượng sản sinh qua protein không bị mất.

 

Tác dụng của lòng trắng trứng gà với cơ bắp

 

Tác dụng của lòng trắng trứng gà với cơ bắp

 

Hãy luôn nhớ rằng nếu bạn là người tập tạ thì lòng trắng trứng là sự lựa chọn tốt nhất với mức chi phí thấp nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Mỗi lòng trắng trứmg trong 1 quả trứng không hề có chút chất béo nào, nhờ vậy mà lượng protein được cung cấp dễ dàng thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể, không cần phải qua quá trình thu dài.

Trên lý thuyết, mỗi buổi sáng chỉ cần ăn 2 lòng trắng trứng, bạn đã được cung cấp năng lượng đầy đủ và không hề có cảm giác đói cả ngày.

Lòng trắng trứng có tác dụng thúc đẩy quá trình làm săn chắc và hình thành cơ bắp, hạn chế tích tụ mỡ thừa, giúp da bạn lấy lại sức sống mặc dù mất rất nhiều nước.

 

Mua lòng trắng trứng ở đâu?

Bạn có thể mua lòng trắng trứng ở các tiệm phở, rất dễ mua với chi phí thấp, thậm chí họ có thể cho không bạn. Ngoài ra, hiện nay ở các siêu thị nhập cũng có bày bán lòng trắng trứng đóng hộp cho những người có nhu cầu.

Bên cạnh sử dụng lòng trắng trứng trong khẩu phần ăn hàng ngày, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thực phẩm dinh dưỡng khác để bữa ăn được đầy đủ các chất cần thiết mà không kém phần đa dạng.

 

Cuối cùng, nhưng cũng vô cùng quan trọng chính là chuẩn bị cho bản thân một lịch trình tập luyện cụ thể để cơ thể có thể phát triển cơ bắp toàn diện. Chúng ta có thể tham khảo những bài tập cơ bản với các dụng cụ thể hình như ghế cong gập bụng, với tạ đơn, giàn tạ,…phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map