Tập thể hình giúp cải thiện bệnh trầm cảm

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 12/09/2018

Thể hình là môn thể thao vô cùng phổ biến, đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe, vóc dáng và cả tinh thần cho con người. Đối với yếu tố tinh thần, thể hình thực sự gây bất ngờ khi được đánh giá là một trong những môn thể thao có khả năng cải thiện bệnh trầm cảm hiệu quả.

 

Tập thể hình thường xuyên hỗ trợ cải thiện bệnh trầm cảm

 

Tập thể hình thường xuyên hỗ trợ cải thiện bệnh trầm cảm

 

Tập thể hình là một trong những môn thể thao giúp người bệnh trầm cảm dần dần ổn định, cải thiện tinh thần rõ rệt. Môn thể thao này có mỗi liên hệ giữa tinh thần và thể xác con người, là một loại hình có thể tác động lớn đến trầm cảm.

Theo nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia, họ khẳng định thể hình sẽ giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Khi cơ thể vận động, cơ thể sẽ tiết ra hocmon Endorphin giúp con người cảm thấy yêu đời, tự tin, căng tràn sức sống,… Cụ thể, những hoạt động nâng tạ, rèn luyện sức khỏe giúp tinh thần con người phấn chấn, cải thiện tình trạng suy nghĩ tiêu cực, mất niềm tin và hứng thú với cuộc sống.

Những tác động tích cực của thể hình ảnh hưởng đến tất cả mọi người với các lứa tuổi và tình trạng sức khỏe khác nhau. Đây là một ảnh hưởng tốt đào tạo sức mạnh, giúp con người mạnh mẽ hơn.

Tập thể hình có thể thay đổi cấu trúc não bộ và các chức nâng bằng cách tăng lượng máu lên não, tạo ra các thế bào não mới và thúc đẩy gia tăng những hocmon thư giãn, giúp tinh thần cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái hơn.

 

Cách tập thể hình đẩy lùi bệnh trầm cảm

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời gian dành cho mỗi buổi nâng tạ tập gym thường kéo dài từ 45 phút và mang lại hiệu quả rất tốt. Cường độ tập luyện mỗi buổi tập nên ít nhất hai ngày mỗi tuần, trong mỗi bài tập nên lặp lại từ 8 -12 lần liên tục, xây dựng 8-10 bài tập khác nhau. Tất cả những lời khuyên này đều được nghiên cứu và đăng tải trên tạp chí Y học thể thao của Anh Quốc.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm tập thể dục của tôi, bạn nên sắp xếp xen kẽ lịch tập gym với các bài tập cardio cường độ cao. Đó là các bài tập như chạy bộ, đạp xe, aerobic,…Điều trị bệnh trầm cảm bằng các bài tập gym thường sẽ kéo dài từ 10-12 tuần, duy trì tập luyện thường xuyên sẽ đem đến hiệu quả rõ rệt.

 

Các bài tập khác hỗ trợ giảm triệu chứng trầm cảm

 

Các bài tập khác hỗ trợ giảm triệu chứng trầm cảm

Tập yoga 

Yoga là môn thể thao nổi tiếng thư giãn tinh thần con người, là bộ môn đem đến rất nhiều ảnh hưởng tích cực. Yoga đã được khoa học chứng minh giúp người tập luyện cảm thấy giảm bớt đáng kể lo âu, bớt giận dữ,…triệu chứng của bệnh tiền mãn.

Trong quá trình tập yoga, người tập nên chú ý điều chính nhịp thở đúng và đều đặn, tập trung cảm nhận bên trong cơ thể, rất có ích trong việc cải thiện trầm cảm.

 

Tập nhảy

Các bài nhảy luôn giúp chúng ta tận hưởng thưởng thức với âm nhạc giảm căng thẳng và lo âu rõ rệt. Khiêu vũ hoặc nhảy đều là một hình thức thể hiện cá tính, tạo nên sự gắn kết thư giãn của tinh thần và cơ thể để đem đến hiệu quả tốt nhất về tinh thần.

 

Chạy bộ

Chạy bộ giúp con người giải phóng năng lượng, giải phóng hocmon Endorphin giúp con người vui vẻ yêu đời,…Chạy bộ thường xuyên như một phương pháp trị liệu tâm lý có hiệu quả dài hạn, đặc biệt giúp giảm bớt các triệu chứng trầm cảm cho người bệnh.

 

Tập thể hình tại nhà với các dụng cụ thể hình

Những người có triệu chứng bệnh trầm cảm thường khó khăn trong việc ra ngoài phòng tập gym tiếp xúc với đông người. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp tập thể hình tại nhà với các dụng cụ thể hình chuyên nghiệp như tại phòng tập.

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu các máy tập tạ, giàn tạ đa năng tại nhà,…và rất nhiều dụng cụ thể hình chuyên nghiệp khác trong chính căn nhà của mình, hỗ trợ quá trình tập luyện tối đa, đảm bảo hiệu quả cải thiện bệnh trầm cảm.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map