Tập tạ tay có tác dụng gì?

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 23/07/2018

Tập tạ tay ngoài tác dụng hỗ trợ giảm cân, thon gọn bắp tay còn đem đến những tác dụng bất ngờ khác.

 

Tập tạ tay giúp tăng cơ giảm mỡ đối với cả nam và nữ

Tập tạ tay giúp tăng cơ giảm mỡ đối với cả nam và nữ

 

Tập tạ tay không chỉ cố định ở một bài tập mà khi tập tạ tay, toàn bộ cơ thể sẽ phải chuyển động, kiểm soát cân bằng nâng tạ, vì thế với mỗi động tác, các nhóm cơ đều sẽ được hoạt động linh hoạt.

Chúng ta có các bài tập tạ tay qua đầu, giúp tác động tới tay, chân, cột sống và vai, lượng calo được đốt cháy đáng kể với bài tập này.

Các bạn nữ cũng có thể tập tạ tay với các bài tập phổ biến mà không sợ to và thô bắp tay, phù hợp với mức tạ đơn từ 2 – 4 kg cho người mới bắt đầu. Các bạn nữ nên tham khảo các bài tập với tạ đơn 2kg, tăng dần lên 4kg, tập tạ tay với tạ đòn,…Các  bạn nam muốn sở hữu bắp tay săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn thì nên có những mức tạ nặng, tăng dần theo khả năng, tập đều cả bắp tay trước và bắp tay sau với mức tạ khởi điểm là tạ đơn 8kg.

Các bài tập tạ tay đa dạng, không giới hạn đốt cháy calo đáng kể, giúp cơ thể vận động linh hoạt hơn, kích thích nội tiết tố ra lệnh cơ bắp tái tạo lại sau mỗi lần tập luyện, do vậy cơ bắp săn chắc và giảm cân hiệu quả hơn.

 

Lợi ích khác của tập tạ tay nói riêng và tập thể hình nói chung

  • Tập tạ tay giúp giảm Cholesterol cải thiện tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ lên đến 40% và nhồi máu cơ tim 15% - bệnh thường gặp ở phụ nữ.
  • Tập luyện thường xuyên giúp giảm áp lực căng thẳng sau những giờ làm việc. Huyết áp của người có nhiều cơ bắp thường ổn định hơn những người ít cơ bắp.
  • Kiểm soát cân nặng tốt. Nếu tập tạ từ 2 – 3 lần / tuần, tốc độ trao đổi chất của cơ thể tăng lên 15%.

 

Dụng cụ chuyên dụng cho các động tác tập tạ tay

 

Dụng cụ chuyên dụng cho các động tác tập tạ tay

 

Các bài tập tạ tay hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà vào bất kỳ thời gian rảnh nào. Các bạn nam nữ muốn giảm mỡ, tăng cơ với phần bắp tay, cơ ngực, vai,…nên trang bị những dụng cụ thể hình hỗ trợ như tạ đơn, ghế tập tạ, giàn tạ đa năng,…vừa tiện lợi vừa kết hợp được nhiều bài tập hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, chúng ta nên kết hợp những bài tập ở  các nhóm cơ khác để cơ thể được phát triển toàn vẹn. Đi kèm phương pháp tập luyện không thể quên thực đơn ăn uống  khoa học, đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh, vóc dáng luôn thon gọn.

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map