Tập tạ bao lâu thì có kết quả?

Trinh Quang Thanh
Thứ Hai, 23/07/2018

Tập tạ bao lâu thì có kết quả?

 

Tập tạ bao lâu thì có kết quả

 

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho việc tập thể hình  (hay còn gọi là tập gym) trong thời gian bao lâu có thể đem đến kết quả. Thời gian hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bởi mỗi người một tạng người khác nhau, khả năng tập luyện khác nhau, cuộc sống và điều kiện khác nhau,...

Các bạn trẻ hiện nay hầu hết sẽ thấy cơ thể thay đổi, tiến triển sau khoảng  2  - 3 tháng tập thể hình chăm chỉ, điều độ.

 

Nên tập tạ bao lâu, tập như thế nào để giảm cân, giảm mỡ bụng và có thân hình đẹp?

 

Những người mới bắt đầu luôn băn khoăn, tự đặt ra hàng loạt các câu hỏi như: “tập thể hình bao lâu có kết quả?”, “tập thể hình mấy tiếng một ngày?”, “có nên tập thể hình hai lần một ngày?”,...

Để giải đáp cho các câu hỏi, chúng ta cần xác định mục tiêu tập luyện của bản thân để xây dựng kế hoạch tập luyện ngay từ khi mới bắt đầu. Theo các chuyên gia, việc tập thể hình có thể khởi đầu với cường độ 3 buổi / tuần và đến khi cơ thể quen dần, chúng ta có thể tăng lên tập luyện 5 buổi / tuần.

Thời gian tập luyện trong mỗi buổi tập ( tập tại nhà hoặc tại phòng tập) trung bình kéo dài từ 30 – 45 phút / buổi cho người mới bắt đầu và có thể tăng lên sau 3 tháng tập luyện. Với những bạn lựa chọn tập luyện tại nhà, các bạn nên trang bị tại nhà dụng cụ ghế tập tạ, ghế tập tạ đa năng, giàn tạ đa năng để tối ưu hóa những bài tập về những  bộ phận trên cơ thể, bổ trợ quá trình phát triển cơ bắp.

Đối với những người đã có thời gian tập luyện từ 1 – 2 năm, chúng ta nên chỉ tập 3 buổi / tuần và mỗi buổi có thời gian từ 1 giờ 30 – 2 giờ / buổi tập.

Đối với người bình thường, việc tập luyện 2 lần 1 ngày là không cần thiết và quá sức. Chúng ta có thể tăng số buổi tập trong tuần thay vì lựa chọn tăng số lần tập trong một ngày.

Duy trì kế hoạch tập luyện đều đặn như vậy sẽ góp phần giảm cân tăng cơ, giảm mỡ bụng cho cả nam và nữ, giúp các anh chị em sở hữu một thân hình đẹp nhanh chóng.

 

Chuẩn bị những dụng cụ thể hình trong quá trình tập luyện tại nhà

Chuẩn bị những dụng cụ thể hình trong quá trình tập luyện tại nhà

 

Đối với những bạn lựa chọn hình thức tập luyện tại nhà, chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ thể hình cơ bản trong quá trình tập luyện. Có rất nhiều bài tập hiệu quả chúng ta có thể áp dụng với chỉ một chiếc ghế tập tạ, ghế tập tạ đa năng, giàn tạ đa năng.

Nhiều động tác tác dụng lên toàn bộ cơ thể chỉ với một sản phẩm là chiếc ghế tạ đa năng hoặc giàn tạ đa năng tại nhà, không cần tốn quá nhiều chi phí với cả một bộ tạ cồng kềnh mà vẫn áp dụng được đầy đủ các bài tập hữu ích. Giàn tạ đa năng cũng là những dụng cụ được ưa chuộng tại các trung tâm thể hình.

 

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất chính là chế độ ăn uống trong quá trình tập luyện. Bạn nên chia khẩu phần ăn thành những bữa ăn nhỏ, hạn chế các thực phẩm dầu mỡ, đồ uống có ga, các chất kích thích,...Tạo thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc, tăng cường ăn các loại rau củ quả, thịt cá giàu protein,...để cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho quá trình tăng cơ.

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map