Tập luyện bóng rổ thế nào để tăng chiều cao?

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 08/08/2018

Tập luyện bóng rổ để tăng chiều cao là một trong những mục đích mà người chơi bóng rổ hướng đến. Bóng rổ không chỉ là môn thể thao thông thường giúp rèn luyện sức khỏe mà nó còn đem đến lợi ích về chiều cao có thể tăng trưởng một cách tối đa.

 

Động tác ném bóng giúp tăng chiều cao

 

Động tác ném bóng giúp tăng chiều cao

 

Ném bóng là động tác đòi hỏi chúng ta phải vươn hết sức cơ thể lên cao, bật nhảy hết sức để ném bóng vào rổ. Đây là một kỹ thuật vô cùng quan trọng, quyết định điểm số được ghi bàn của một trận đấu.

Khi đã đến với bộ môn bóng rổ, cơ thể bạn luôn phải di chuyển, đập bóng và ném bóng liên tục. Với động tác ném bóng, cơ thể của bạn khi đươc kéo giản hết mức sẽ kích thích chiều cao phát triển, đặc biệt là với lứa tuổi đang dậy thì.

 

Tăng chiều cao với động tác lên và úp rổ

Kỹ thuật lên rổ có thể thực hiện bằng một hoặc hai tay, đòi hỏi phải bật nhảy dứt khoát và đúng chân sau đó xác định vị trí và ném bóng vào rổ.

Với kỹ thuật lên rổ bằng 1 tay là kỹ thuật với tay duỗi thẳng tự nhiên, lòng bàn tay đỡ quả bóng và đưa về phía rổ. Hoặc, bạn có thể lên rổ bằng kỹ thuật giống lúc ném bóng nhưng khác với ném bóng là lên rổ chỉ bằng 1 tay và tay kia không cần giữ bóng.

Với kỹ thuật lên rổ bằng 2 tay, bạn dùng 2 tay và hất hoặc đẩy bóng về phía rổ.

 

Tập bóng rổ giúp tăng chiều cao hiệu quả

 

Tập bóng rổ giúp tăng chiều cao hiệu quả

 

Với môn thể thao bóng rổ, bạn cần bật nhảy thật nhiều với các động tác tranh bóng, ném và úp bóng để xương khớp liên tục được kích thích, khiến cơ thể theo đà phát triển vươn dài ra.

Khi liên tục nhảy và ném bóng, cơ thể được giải phóng năng lượng toàn thân, các đĩa đệm và xương cùng các khớp xương sẽ được tác động giãn nở một cách tối đa.

Bóng rổ là bộ môn thể thao có thể luyện tập thường xuyên. Với sở thích và nhu cầu muốn phát triển chiều cao hiệu quả, bạn nên dành thời gian mỗi ngày với 1 tiếng để tập bóng rổ.

Hơn thế nữa, với các bạn đang có nhu cầu giảm cân, cải thiện vóc dáng, bóng rổ sẽ là một lựa chọn không tồi giúp cơ thể đốt cháy lượng calo mỗi ngày.

 

Bóng rổ và sự thiết yếu của các dụng cụ bóng rổ

Môn thể thao nào cũng cần những dụng cụ đi kèm, bóng rổ cũng không phải ngoại lệ. Khi lựa chọn gắn bó với thể thao bóng rổ, bạn cần trang bị những dụng cụ bóng rổ hỗ trợ cho quá trình tập luyện. Đó là quả bóng rổ, trụ, vành và lưới bóng rổ,…giúp quá trình tập luyện được hiệu quả nhất.

Thể Thao Đông Á chính là một cơ sở chuyên cung cấp các dụng cụ bóng rổ được tin dùng và chất lượng nhất hiện nay, bạn nên tham khảo và lựa chọn các dụng cụ tại cơ sở này.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map