Sai phạm khiến các vận động viên bơi lội bị treo giò

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 01/10/2018

Treo giò trong bơi lội chính là một hình thức phạt cấm thi đấu của một tổ chức hoặc một cá nhân. Trong môn thể thao bơi lội, các vận động viên tham gia giải đấu luôn phải tuân thủ theo các điều luật nghiêm ngặt, tránh mắc lỗi để phải chịu hình phạt kỷ luật treo giò.

 

Những hành vi sai phạm đối với vận động viên bơi lội

 

Những hành vi sai phạm đối với vận động viên bơi lội

 

Với trường hợp một cá nhân hoặc tổ chức từ chối quyền là hội viên hoặc không còn là hội viên của Liên đoàn thành viên, vận động viên đó sẽ không được phép công nhận là thành viên của Liên đoàn đó trong thời gian ít nhất 3 tháng và tối đa 2 năm. Hình phạt này có thể được thay đổi theo sự xét xử của FINA, buộc Liên đoàn thành viên đó phải tuân theo với bất kỳ mức phạt nào.

Các vận động viên bơi lội dưới tư cách cá nhân hoặc nhóm, tổ chức tham gia bất kỳ cuộc thi nào của FINA mà vi phạm một hoặc nhiều lỗi thì sẽ bị Ban chấp hành FINA kỷ luật. Đó là các lỗi vi phạm như từ chối thực hiện nghĩa vụ chân chính của mình, rút khỏi cuộc thi vì lý do chính trị, có biểu hiện bất hợp tác với những người có thẩm quyền trong Ban tổ chức,…

 

Các quan hệ trái phép của các vận động viên bơi lội

Tất cả mọi Liên đoàn thành viên không được phép quan hệ với bất kỳ tổ chức nào chưa có sự công nhận là thành viên hoặc đang bị treo giò.

Các tổ chức chưa được công nhận là thành viên hoặc đang bị treo giò không được phép tổ chức các cuộc thi, biểu diễn, triển lãm,…Bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào vi phạm điều luật này sẽ bị phạt treo giò tối thiểu một năm và nhiều nhất là hai năm. FINA có quyền xét xử lại thời gian treo giò do Liên đoàn thành viên quy định và có quyền tăng mức phạt tùy theo tình tiết liên quan.

 

Trang phục của các vận động viên bơi lội

 

Trang phục của các vận động viên bơi lội

 

Tất cả các vận động viên yêu cầu phải có trang phục đúng chuẩn mực đạo đức và phù hợp với môn thể thao bơi lội. Lưu ý, không được sử dụng trang phục từ nguyên liệu trong suốt, gây cản trở sự quan sát trong môi trường nước.

Tổng trọng tài có quyền loại bỏ quyền thi đấu của bất kỳ vận động viên bơi lội nào có trang phục không phù hợp với điều luật này.

 

Luật về quảng cáo trong các giải đấu bơi lội

Các trang thiết bị được quảng cáo dưới nước không được có kích thước vượt quá 16cm2 và không được phép quảng cáo trên thân thể dưới bất kỳ hình thức nào. Ngoài ra, các giải đấu quy định không quảng cáo thuốc lá hoặc rượu. Đối với các trang bị xuất hiện ở thành bể bơi, khăn tắm và túi xách có thể có hai quảng cáo, sau đó là quảng cáo trên mũ, quần hoặc áo của thường phục và đồng phục dành cho các viên chức với ký hiệu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các ký hiệu này có thể được lặp lại nhưng tránh sử dụng nhiều tên hiệu trên cùng một trang phục.

 

Sử dụng dụng cụ bơi lội trong mọi giải đấu

Dụng cụ bơi lội là những trang bị không thể thiếu đối với mỗi vận động viên trong mỗi buổi tập và giải đấu. Đây không phải là điều luật nhưng là trang bị cơ bản mà mỗi chúng ta cần tuân thủ sử dụng để bảo đảm an toàn cho sức khỏe dưới môi trường tác động của nước. Với kinh nghiệm bơi lội của tôi, bạn luôn cần trang bị kính bơi và mũ bơi để không ảnh hưởng đến những khu vực nhạy cảm của cơ thể cũng như mọi vận động dưới nước.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map