Sai lầm thường mắc phải khi chơi bóng rổ

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Tư, 08/08/2018

Sai lầm trong các lỗi kỹ thuật khi chơi bóng rổ là điều ai cũng dễ dàng mắc phải. Do vậy, người chơi bóng rổ cần nắm rõ và tránh những lỗi sai khi luyện tập hoặc thi đấu bóng rổ.

 

Lỗi sai khi dẫn bóng đối với bóng rổ

 

Lỗi sai khi dẫn bóng đối với bóng rổ

 

Khi đang tham gia trận đấu bóng rổ, khi dẫn bóng, bạn chỉ được phép giữ bóng trong 3 giây với vị trí phía dưới hoặc ngang lòng bàn tay.

Luật bóng rổ yêu cầu bạn chỉ được giữ bóng 2 lần bằng 2 tay, khi nhận bóng và dừng bóng thì bạn phải ném bóng hoặc ban bóng. Lúc này, bạn có thể dùng luật 3 bước để trì hoãn và lừa đối phương.

Bạn không được lao về phía hậu vệ đối phương khi bạn đang cầm bóng và khiến hậu vệ ngã.

Bạn phải dứt điểm khi nhảy để ném hoặc ban bóng.

Khi bạn muốn di chuyển trên sân và dừng lại, bạn luôn phải trụ một chân không được di động. Đây là luật “đi bộ” của bóng rổ.

 

Lỗi sai khi tấn công đối phương với bóng rổ

Các vận động viên bóng rổ thường mắc lỗi đẩy người với đối phương. Khi sử dụng kỹ thuật tấn công, bạn chỉ được dùng vai hoặc cánh tay để tỳ hậu vệ đối phương, bạn không được phép đẩy người đối phương và đây là lỗi rất thông dụng trong tấn công.

Ngoài ra còn một số lỗi khi tấn công như hậu vệ bị đẩy bởi người yểm hộ, về sân,…khi mắc lỗi sẽ khiến đội bạn mất quyền giữ bóng.

Bóng rổ quy định phải sau 24 giây bạn mới được tấn công lần thứ hai đố với đối phương.

Bóng rổ quy định bạn sẽ được 2 điểm khi ghi bàn ở bên trong vòng tròn lớn và được 3 điểm khi ghi bàn ở bên ngoài.

Khi bạn phạm lỗi bên trong vòng tròn lớn, bạn nhận 2 quả bóng ném phạt và 3 quả ném phạt cho lỗi xảy ra bên ngoài vòng tròn lớn.

Các lỗi sai khác trong bóng rổ

 

Các lỗi sai khác trong bóng rổ

 

Lỗi sai về luật “đi bộ” là bạn không được chạy quá 2 bước khi cầm bóng trong tay. Lỗi sai về hai bóng không cho phép bạn cầm bóng và đập bóng lặp lại. Ngoài ra, các bạn cũng nên nắm rõ về lỗi đánh tay, lỗi 3 giây và lỗi về sân.

 

Không trang bị đầy đủ dụng cụ bóng rổ

Ngoài nắm chắc và thành thạo các luật bóng rổ và những lỗi sai cần tránh khi chơi bóng rổ, bạn còn cần trang bị cho bản thân và cho trận đấu những dụng cụ bóng rổ cần thiết. Các dụng cụ này bao gồm: quả bóng rổ, trụ, vành và lưới bóng rổ,…là những dụng cụ không thể thiếu sau mỗi buổi tập hay mỗi buổi giao đấu.

Nếu còn đang băn khoăn lựa chọn cơ sở uy tín cung cấp dụng cụ bóng rổ, bạn nên tham khảo tin dùng các dụng cụ tại Thể Thao Đông Á.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map