Quy Định Chiều Cao Của Lưới Cầu Lông Theo Tiêu Chuẩn Năm 2021

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 18/07/2018

Chiều cao của lưới cầu lông được dùng trong thi đấu được quy định rất rõ ràng trong luật thi đấu cầu lông. Vậy một chiếc lưới cầu lông tiêu chuẩn có chiều cao bao nhiêu mét?

Kích thước lưới cầu lông chuẩn thi đấu

 

Kích thước lưới cầu lông chuẩn thi đấu

 

Chiều cao lưới cầu lông được tính từ giữa đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524 mét và ở 2 đầu lưới tại biên dọc sân có chiều cao là 1,55 mét. Lưới cầu lông có chiều rộng 76 cm và chiều dài ngang sân là 6,7 mét.

Một chiếc lưới cầu lông đạt tiêu chuẩn thi đấu phải được làm từ sợi nilon/ dây gai mềm màu đậm và có độ dày đều nhau. Mắt lưới hình vuông có cạnh không nhỏ hơn 15 mm và không lớn hơn 20 mm. Đỉnh lưới cầu lông được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi trên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp.Nẹp lưới cần nằm phủ lên dây lưới hoặc cáp lưới.

Hai cột lưới cao 1,55 mét tình từ mặt sân. Hai trụ lưới cầu lông này phải đủ chắc chắn và có thể đứng thẳng khi lưới được căng trên đó. 2 cột lưới và các phụ kiện của chúng không được phép đặt vào trong sân.

2 trụ cầu lông được đặt ngay trên đường biên đôi (nằm ngoài vạch biên tính điểm đôi) bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi. Cột cầu lông có 2 loại được sử dụng nhiều nhất là cột cầu lông xếp đa năng dành cho sân tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp; loại thứ 2 là cột cầu lông có bánh xe, rất dễ vận chuyển và tháo lắp.

Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông 2021

 

Tiêu chuẩn phòng đánh cầu lông 2017

 

Sân cầu lông thường được thiết kế trong nhà để đảm bảo trận đấu diễn ra thuận lợi nhất. Qủa cầu lông có trọng lượng rất nhẹ vì vậy nếu chơi cầu lông ngoài trời, đường cầu rất dễ bị ảnh hưởng.

Vì là sân thi đấu trong nhà nên khi lắp đặt và thi công sân cầu lông, các bạn cũng cần nắm vững những kích thước tiêu chuẩn của gian phòng đánh cầu lông này.

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông quốc tế, phần trên không của sân cầu lông (trần nhà, mái che) tối thiểu là 9 mét, khoảng trống xung quanh sân 2 mét không được có bất cứ vật cản nào.

Khoảng cách giữa 2 sân cầu lông là 2 mét, tường bao xung quanh tốt nhất nên được sơn màu sẫm. Sân cầu lông phải kín và không được để gió luồn vào. Thực tế, các sân cầu lông mà chúng ta thường chơi là sân tổng hợp dành cho cả đánh đôi và đánh đơn.

Một số trường học (tiểu học, THCS, THPT) vì không đủ diện tích có thể xây dựng những sân cầu lông với kích thước nhỏ hơn. Nhiều trường không có sân cầu lông chuyên dụng.

 

Nếu bạn đang tìm mua các dụng cụ cầu lông như vợt cầu lông, cột cầu lông, lưới cầu lông, quả cầu lông,… Hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để tìm được những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

 

 

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map