Quả bóng chuyền nặng bao nhiêu gam?

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 11/07/2018

Một quả bóng chuyển tiêu chuẩn nặng từ 260 đến 280 gam theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB).

 

Kích thước quả bóng chuyền tiêu chuẩn

 

Kích thước quả bóng chuyền tiêu chuẩn

Theo quy định của FIVB và một vài nơi khác trên thế giới, một quả bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu phải được làm từ da hoặc da nhân tạo với đường may 6 múi với khí nén bên trong. Sản phẩm có chu vi từ 65 đến 67 cm và trọng lượng giao động từ 260 đến 280 g. Áp lực bên trong trái bóng từ 3 đến 3.25 N/cm2.

 

Kích thước một số loại bóng chuyền khác

Ngoài bóng chuyền truyền thống, hiện nay còn có một số loại bóng chuyền khác cũng rất phổ biến, là: bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển.

 

Quả bóng chuyền hơi

Kích thước một số loại bóng chuyền khác

Bóng chuyền hơi là môn thể thao mới du nhập vào nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây và đang càng ngày càng thu hút sự chú ý từ nhiều người.

Bóng chuyền hơi là một môn thể thao tương tự bóng chuyền, nhưng có một số thay đổi để phù hợp với mọi đối tượng từ nam đến nữ, người trẻ và người cao tuổi. Môn thể thao này có luật chơi đơn giản hơn bóng chuyền thông thường.

Quả bóng chuyền hơi được thiết kế hình cầu và được làm bằng nhựa mềm với màu sắc đồng nhất. Chu vi bóng chuyền hơi từ 80 đến 83 cm.

Độ căng của quả bóng được tính bằng độ nảy của nó khi người chơi nâng quả bóng lên cao. Nếu thả rơi tự do quả bóng từ khoảng cách 1m so với mặt đất, bóng chạm đất nảy lên khoảng 40 cm thì quả bóng đó thích hợp để chơi, không bị căng quá hay xẹp quá.

 

Quả bóng chuyền bãi biển

Bóng chuyền bãi biển là môn thể thao được tạo ra từ môn bóng chuyền truyền thống và nó đã trở thành một môn thể thao thi đấu trong thế vận hội từ năm 1996 đến nay.

Thay vì chơi trên sân cứng trong nhà, bóng chuyền bãi biển được chơi trên mặt cát. Kích thước sân chơi cũng nhỏ hơn so với môn bóng chuyền thông thường. Mặc dù có những điểm khác biệt về cấu tạo sân bóng, và luật chơi; nhưng môn thể thao bóng chuyền bãi biển này cũng sử dụng quả bóng giống như loại bóng chuyền thông thương.

Như vậy, quả bóng được sử dụng trong bóng chuyền bãi biển có kích thước và cấu tạo tương tự như quả bóng chuyền tiêu chuẩn, thông thường.

>>> Xem ngay chiều cao lưới bóng chuyền hơi để bạn biết thêm những thông tin khác của bộ môn bóng chuyền này.

 

Quả bóng chuyền giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quả bóng chuyền với giá bán khác nhau. Bạn có thể tìm được tất cả những sản phẩm theo nhu cầu của bản thân từ những quả bóng chuyền giá rẻ tới những sản phẩm cao cấp có giá bán cao hơn.

Nếu bạn đang tìm mua một quả bóng chuyền để tập luyện, thì đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Sản phẩm quả bóng chuyền hơi có giá bán rẻ hơn khá nhiều. Chỉ cần bỏ ra khoảng 60.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu một sản phẩm mang thương hiệu Thăng Long. Sản phẩm được làm từ chất liệu da cao su cao cấp có độ bền cao; chất lượng bền đẹp giữ hơi tốt.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các dụng cụ bóng chuyền như quả bóng chuyền, lưới - trụ bóng chuyền, … hãy liên hệ ngay với Thể thao Đông Á để được tư vấn kịp thời từ đó chọn cho mĩnh những sản phẩm tốt nhất.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map