Những vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất thế giới

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 30/08/2018

Có rất nhiều vận động viên bóng bàn xuất sắc đi vào lịch sử bóng bàn quốc tế với những thành tích, danh hiệu vô cùng đáng nể. Hãy cũng điểm danh những cao thủ bóng bàn dưới đây để thêm khâm phục những thành tựu đẳng cấp của họ.

Tay vợt bóng bàn Mã Long

 

 

Tay vợt nắm giữ vị trí số 1 thế giới lâu nhất trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế gọi tắt là ITTF đã giữ vị trí dành cho Mã Long trong 58 tháng. Mã Long là tay vợt đầu tiên trong lịch sử bóng bàn giành hết các giải đơn nam và là người thứ 5 giành được danh hiệu World Cup, World Championships và Olympics.

Mã Long là vận động viên trẻ Châu Á và Thế giới năm 2004 và2017. Năm 2015 và 2017, anh đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Rio và Giải vô địch thế giới. Mã Long là tay vợt đầu bảng đứng ở bục cao nhất tại World Cup,  giành huy chương vàng tại Thế vận hội châu Á năm 2010 và 24 lần được đánh giá là tay vợt số 1 thế giới tại ITTF World Tour và 5 lần tại ITTF Vòng chung kết World Tour Gran Finals.

 

Tay vợt bóng bàn Jan –Ove Waldner

Năm 1989, Waldner đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Thụy Điện đánh bại Trung Quốc ở giải đồng đội, sau đó ở nội dung đơn nam, anh đã liên tục đánh bại các đối thủ mạnh để giành chức vô địch tại Giải vô địch thế giới diễn ra tại Đức.

Năm 1990, anh cũng đã liên tục giành chiến thắng trước nhà vô địch Trung Quốc – Mã Văn Cách, đoạt chức vô địch bóng bàn nam tại Cup thế giới tổ chức tại Nhật Bản.

Trong độ tuổi 27, Waldner ngày càng có khả năng càn quét tiêu diệ tcác đối thủ, trong đó có Kim Teak Soo và Gatien Jean Philippe.

 

Tay vợt bóng bàn Zhang Jike

 

Tay vợt bóng bàn Zhang Jike

 

Zhang Jike hay còn gọi là Trương Kế Khoa là một trong những tay vợt xuất sắc mọi thời đại. Trương Kế Khoa lần đầu tham dự Giải vô địch bóng bàn thế giới Rotterdam năm 2011 đã một bước lên mây, gây sóng gió tại đấu trường quốc tế.

Cũng cuối năm 2011, Zhang Jike lại tiếp tục lên ngôi vô địch tại Cup thế giới Paris, được đặc cách tham dự nội dung đơn nam Olympic London 2012.

Vào Olympic năm 2012, Zhang Jike giành huy chương vàng và đứng nhì sau Mã Long tại Olympic 2016. Đồng thời, anh đã hai lần vô địch giải đấu thế giới như World Championships và World Cup với sáu chiến thắng tại Pro Tour.

 

Vận động viên bóng bàn nữ xuất sắc – Đặng Á Bình

Năm 1991, tại Giải vô địch thế giới diễn ra ở Nhật Bản, nội dung đồng đội nữ Trung Quốc đã mất thành tích vô địch 8 năm liên tiếp nhưng Đặng Á Bình chính là một ngôi sao sáng đã vực dậy danh dự cho Trung Quốc bằng giải vô địch đơn nữ.

Tại Olympia năm 1992, Đặng Á Bình đại diện cho Trung Quốc tiếp tục tỏa sáng giành chức vô địch. Sau đó 4 năm tại Cup thế giới, cô tiếp tục giành giải vô địch ở nội dung đơn và đôi, trở thành vận động viên “bất khả chiến bại” tại giải đấu đó.

 

Tập luyện bóng bàn với các dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp

Với niềm đam mê tập luyện bóng bàn, bạn cần chuẩn bị cho quá trình rèn luyện những dụng cụ bóng bàn chuyên nghiệp. Dụng cụ bóng bàn bao gồm quả bóng bàn, bàn bóng bàn,…hỗ trợ tối đa khi bạn luyện tập bộ môn này. Đây là những dụng cụ không thể thiếu và bạn cần chú tâm lựa chọn những dụng cụ chất lượng, phù hợp để đảm bảo hỗ trợ và phát huy tốt năng lực của bạn khi tập luyện và thi đấu bóng bàn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map