Những suy nghĩ sai lệch khi tập thể hình

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Năm, 02/08/2018

Trong thời đại này, thể hình càng ngày càng trở thành môn thể thao phổ biến được đông đảo mọi người lựa chọn để trở thành môn thể thao cải thiện vóc dáng. Tuy vậy, có vô vàn thông tin về thể hình tràn lan và sai lệch ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của chúng ta. Do đó, cần loại bỏ và lựa chọn tập luyện theo những thông tin đúng đắn để quá trình rèn luyện cơ thể được hiệu quả nhất.

 

Cân nặng là tất cả

 

Cân nặng là tất cả

 

Trong quá trình tập luyện, người tập thể hình không nên đặt nặng quá nhiều về chỉ số cân nặng. Mặc dù cái cân là công cụ không thể thiếu để theo dõi cơ thể bạn nhưng đừng quá căng thẳng với chỉ số của chiếc cân.

Thay vào đó, chúng ta hãy đánh giá sự thay đổi của cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng mỡ chiếm bao nhiêu phần trăm trong cơ thể, số đo các vòng có giảm hay tăng,…

Chúng ta hoàn toàn có thể tăng cơ bắp giảm mỡ mà cân nặng giữ nguyên, thậm chí tăng cân,…Vì vậy, cân nặng chỉ là một chỉ số để tham khảo và số đo mới là thước đo chính xác nhất về sự thay đổi của cơ thể.

 

Tập tạ nặng cơ thể sẽ bị thô

Tập tạ nặng cơ thể to, thô,..phụ thuộc rất nhiều vào hormone, chế độ ăn uống, tư thế tập luyện,…đây là một điều rất khó khăn và bạn hoàn toàn sai lầm khi nghĩ cứ tập tạ nặng thì cơ thể sẽ thô và phát triển quá to.

Những nỗi lo này thường xảy ra đối với các bạn nữ khi lo lắng tập tạ nặng có thể khiến các bạn có thân hình cơ bắp, không còn nữ tính.

 

Cardio là phương pháp duy nhất giảm cân

Tập luyện với cường độ cao là phương pháp giảm cân giảm mỡ hiệu quả. Nhưng, để giảm mỡ lâu dài, cardio không phải là lựa chọn tốt nhất. Chúng ta nên tham khảo những bài tập HIIT – luyện tập với cường độ cao có thời gian ngắt quãng. Đây là phương pháp tập luyện phù hợp với tất cả mọi người, giảm mỡ vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, vì là những bài tập cường độ cao nên HIIT đòi hỏi người tập phải có nền tảng thể lực tốt, chú ý cách tập chính xác để tránh chấn thương.

 

Cơ thể giảm mỡ ở từng khu vực theo ý bạn muốn

 

 

Thực tế cho thấy, không phải bạn tập trung tập luyện ở vùng nào thì sẽ giảm mỡ ở vùng đó. Việc gập bụng liên tục mỗi ngày không trực tiếp giảm mỡ ở vòng eo mà sẽ có tác dụng xây dựng phần cơ ở bụng, kích thích cơ bắp phát triển.

Việc tập luyện mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt mỡ toàn diện chứ không cụ thể ở khu vực nào.

 

Tập luyện tại nhà không hiệu quả

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc lựa chọn phương pháp tập luyện hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của bạn.

Hiện nay, việc tập luyện tại nhà đã có sự hỗ trợ đắc lực của các dụng cụ thể hình chuyên nghiệp giúp bạn có thể tập luyện không khác gì ngoài phòng tập thể hình. Hãy bắt đầu ngay việc cải thiện vóc dáng bằng lịch tập và chế độ ăn khoa học mỗi ngày.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map