Những ngôi sao võ thuật Trung Quốc

Trinh Quang Thanh
Thứ Ba, 31/07/2018

Trung Quốc được cả thế giới biết đến như một mảnh đất với tinh thần thượng võ, mảnh đất nuôi dưỡng và khởi nguồn của võ thuật. Chính vì vậy, có rất nhiều những ngôi sao tỏa sáng khắp năm châu bốn bể với hình ảnh những cú đấm, những màn đánh võ điệu nghệ đến từ Trung Hoa.

 

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

 

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long chính là ngôi sao đầu tiên đưa “Kungfu” vào từ điển tiếng Anh, phổ cập đến toàn thế giới với thể loại phim võ thuật của điện ảnh Trung Quốc.

Đó là các tác phẩm nổi danh như Long tranh hổ đấu, Mãnh long quá giang, Tinh võ môn,…Cho đến nay, Lý Tiểu Long vẫn là một hình tượng về võ thuật mà toàn thế giới ngưỡng mộ và công nhận.

 

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long

 

Ngôi sao võ thuật Thành Long

 

Thành Long là một diễn viên xuất phát từ diễn viên thế thân. Sau này, bằng nỗ lực trau dồi khả năng diễn xuất và tài năng, Thành Long đã theo gót Lý Tiểu Long, vươn xa đến thế giới, cụ thể là vươn đến nền điện ảnh Hollywood.

Thành Long được yêu thích với một loạt bộ phim: seríe Giờ cao điểm, Trưa Thượng Hải,…

 

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Chân Tử Đơn trong phim Diệp Vấn

 

 

Chân Tử Đơn nắm bắt cơ hội nối tiếp sau huyền thoại Thành Long để nổi bật lên với hình ảnh võ sư Diệp Vấn.

Sau đó, ông được khán giá yêu mến đặt cho tên gọi “Vua kungfu mới” với nhiều bộ phim khác như: Cẩm y vệ, Quan Vân Trường, Tây du ký – Đại náo thiên cung,…

 

Triệu Văn Trác với nguồn gốc là con nhà võ

Triệu Văn Trác bén duyên với điện ảnh qua bộ phim Hoàng đế công phu Phương Thế Ngọc và ngay lập tức được lọt vào mắt của đạo diễn lựa chọn thay thế Lý Liên Kiệt với vai dễn Hoàng Phi Hồng phần 4.

Anh là một ngôi sao phim điện ảnh cũng như phim truyền hình dài tập được rất nhiều người hâm mộ đón xem.

 

Những ngôi sao võ thuật Trung Quốc khác

Điện ảnh Trung Quốc quá xuất sắc với vô vàn những ngôi sao võ thuật đình đám như Nguyên Bưu trong Diệp Vấn tiền truyện, Đại võ sinh, Thái cực 2,…hay Ngô Kinh với Tân Thiếu Lâm tự, Nam Thiếu Lâm,…

Ngôi sao nữ trên mản ảnh Hoa ngữ hiếm hoi nổi lên là diễn viên Dương Tử Quỳnh, là diễn viên nữ sáng giá trong các bộ phim hành động võ thuật như Hoàng gia sư tỷ, Đông phương tam hiệp, Ngọa hổ tàng long,…

 

Đam mê điện ảnh và đam mê học võ thuật

Khởi nguồn từ đam mê điện ảnh võ thuật Trung Hoa, niềm đam mê này đã dẫn dắt đến những ước muốn được thử sức và biết đến bộ môn võ thuật mạnh mẽ, dẻo dai. Chính vì lý do đó, rất nhiều bạn đã tìm hiểu và quyết tâm rèn luyện võ thuật.

Đến với võ thuật cổ truyền hoặc võ thuật hiện đại, đừng quên trang bị dụng cụ võ thuật chuyên dụng để quá trình học võ diễn ra tốt đẹp.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map