Những môn võ thuật Nhật Bản nổi tiếng thế giới

Nguyen Thi Tuyen
Thứ Hai, 13/08/2018

Võ thuật Nhật Bản với những môn võ tiêu biểu mang nét đặc trưng của nền văn hóa Nhật Bản, là nền võ thuật nổi tiếng khắp thế giới. Võ thuật Nhật Bản bao gồm các kỹ thuật võ nghệ Cổ truyền và Võ đạo ngày nay.

 

Môn võ thuật Karate

 

Môn võ thuật Karate

 

Đây là môn võ được phổ biển khắp Nhật Bản và lan rộng đến thế giới sau Canh tân Minh Trị năm 1868. Môn võ karate có hơn 3 triệu môn sinh tại Nhật và khoảng 30 triệu người trên khắp thế giới.

Karate là một môn võ có thể sử dụng tấn công và tự vệ với các kỹ thuật đánh, đấm và đá. Đây là môn võ thuật nổi tiếng nhất thế giới vì không giống với những môn thể thao khác.

Karate trở nên phổ biến với trẻ em và người lớn tuổi trong những năm gần đây vì sự an toàn và dễ học của môn võ này. Tập luyện karate có thể đem đến cho bạn những sự bầm tím trong quá trình tập nhưng chắc chắn sẽ không có tình trạng gãy xương (gãy cổ hoặc hàm).

 

Môn võ thuật Judo

Môn võ Judo hay còn gọi là môn Nhu đạo có nguyên lý lấy nhu thắng cương, không sử dụng vũ khí, chủ yếu ứng dụg vào việc tự vệ và rèn luyện sức khỏe.

Judo là môn võ với 20 triệu người trên khắp các quốc gia lãnh thổ, khiến Judo trở thành một môn võ phát triển nhất đến từ Nhật Bản.

Với Judo, đây còn là môn võ chứa đựng những bản sắc truyền thống của Nhật Bản, do đó Judo có một kiểu chào của võ sĩ hai bên chào nhau đối diện, thể hiện sự tôn trọng.

Nhu đạo được công nhận là một môn tại Thể thao Olympic vào năm 1964 và vẫn là môn võ được người Nhật Bản tự hào cho đến nay.

 

Môn võ thuật kiếm đạo

 

Môn võ thuật kiếm đạo

 

Võ thuật kiếm đạo là võ thuật mang tính chất tranh tài với dụng cụ võ thuật là một cây kiếm bằng tre dài, đánh vào tùy từng khu vực sẽ được cộng điểm tương ứng.

Trang phục của kiếm đạo cũng vô cùng đặc biệt với rất nhiều phụ kiện, dụng cụ bảo vệ thân thể đi kèm. Ví dụ như mặt nạ, giáo ngực, giáp eo,…

Kiếm thuật cổ truyền Nhật Bản đã trở thành một môn võ hiện đại với khoảng 2 triệu người theo học.

 

Môn võ thuật Hiệp khí đạo.

Hiệp khí đạo được dựa trên những kỹ thuật của Nhu thuật. Đây là môn võ sử dụng tay chân như khóa hoặc bẻ cổ tay, khóa cùi tay, cổ tay,…

Hiệp khí đạo nếu không được chỉ dạy và luyện tập chăm chỉ thì sẽ đem lại hiệu quả xấu, gây nguy hiểm.

Đây là môn võ thu hút khoảng 600 nghìn người tại Nhật tập luyện và yêu thích, 1 triệu 400 người tại nước ngoài theo học.

 

Võ thuật Kung fu Nhật Bản

Kung fu Nhật Bản là môn võ liên tục tung chiêu ở tay chân như cước và chưởng. Trong lúc luyện tập môn võ này, các võ sinh hoàn toàn tự do tấn công và tự vệ. Ngược lại khi biểu diễn, các võ sinh sẽ mặc võ phục đặc trưng riêng.

Hiện nay, có khoảng hơn 1 triệu người Nhật là 150 nghìn người ở các đất nước khác luyện tập môn thể thao này.

Bạn đang có nhu cầu mua dụng cụ võ thuật thể lực hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn tốt nhất về sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện của bạn. Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi về giá cũng như chế độ vận chuyển, lắp đặt, bảo hành.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map