Những lưu ý khi luyện tập với ghế tạ đa năng Xuki

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Đối với môn luyện tập nào cũng vậy, đều cần có những lưu ý riêng cho việc luyện tập, đặc biệt là bộ môn tập tạ khi tập với ghế tập tạ giàn tạ đa năng Xuki thì cần nhiều hơn những kiến thức để nhận thức đúng hơn. chúng ta có thể kết hợp thêm dụng cụ thể hình khác nhau để có thêm hiệu quả hơn như ghế tập tạ đơn, ghế cong tập bụng, tạ tay,....
Với tất cả các môn thê thao, để có hiệu quả thì đều phải có những kỹ thuật cơ bản. Tập luyện với ghế tập tạ giàn tạ đa năng cũng vậy, đòi hỏi người tập luyện phài nắm vững những kỹ thuật để thành công trong các bài tập.
Tư thế luyện tập
Với những động tác nâng tạ đòn nằm hay những động tác co duỗi thì lưng luôn được cố định tại vị trí. Với những người mới tập, bạn nên tập từ từ, tập chậm để đảm bảo đúng động tác, chuẩn các tư thế. Sau đó thì bạn mới có thể tập nhanh được.

 

 Không ăn quá no hay quá đói trước khi luyện tập
Khi bạn ăn quá no thì không những làm hại dạ dày của  bạn mà còn ảnh hưởng đén các bộ phận tiêu hóa như gan, ruột,… đồng thời, cơ thể bị trùng xuống, cảm giác lười vận động làm mất đi hứng khởi trước khi tập. Còn khi bạn ăn quá đói thì cơ thể sẽ không có đủ sức để thực hiện các bài tập.
Bạn nên ăn trước luyện tập khoảng 2 tiếng hoặc sau khi tập xong 30 phút rồi ăn.
Khởi động trước khi luyện tập
Khởi động luôn luôn là điều cần thiết tối thiểu bạn phải làm trước khi vận động thể dục thể thao. Khởi động sẽ giúp cho cơ thể bạn làm quen được với cường độ luyện tập, ghế tập đa năng có tốt đến mấy mà nếu bạn không khởi động thì cơ thể không vận động linh hoạt được, thâm chí còn gây ra chấn thương khi tập.Để khởi động, bạn có thể thực hiện các bài tập như xoay khớp cổ tay, cổ chân, đi bộ trên máy tập khoảng 10 – 15 phút.
Hít thở
Hít thở thở đúng cách sẽ giúp bạn giữ sức , luyện tập tốt, hiệu quả. Trước khi bát đầu tập luyện, hãy tập cách hít thở đúng cách để tập luyện hiệu quả hơn.

Tập trung bài tập, hít thở thật sâu, vì bạn cần được cung cấp nhiều oxi cho cơ thể để kích thích cho cơ bắp được căng ra dễ dàng hơn. Cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn, từ đó tăng được chất lượng luyện tập.
Chế độ luyện tập đều đặn và hợp lý.
Để có thể đạt được mục tiêu đề ra thì bạn nên lập cho mình một kế hoạch tập luyện khoa học và đều đặn. Nếu không thì coi như việc tập luyện của bạn chỉ như cưỡi ngựa xem hoa.


Chế độ ăn khoa học hợp lý
Chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh để vượt qua những giờ tập vất vả. Cơ thể cũng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết, vì tập tập với ghế tập đa năng khiến lấy đi khá nhiều sức lực. Bạn có thể bổ sung những món ăn giàu cacbonhydrat và protein. Đồng thời, bạn cần bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể. Đảm bảo từ 1,5 – 2 lit nước mỗi ngày.
Việc tập luyện thể hình nhìn qua thì đơn giản thế nhưng thực sự không đơn giản như thế. Tập luyện với ghế tạ đa năng Xuki, bạn cần phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuận và hãy tuân thủ theo những chú ý trên để có được kết quả như ý muốn.

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map