Những lợi ích của môn bóng bàn

Trần Thị Thu Huyền
Thứ Tư, 22/02/2017

Những lợi ích của môn bóng bàn

 Môn bóng bàn là môn thể thao vận động kết hợp nhiều yếu tố như sức lực, tốc độ, sự nhẫn nại và phản ứng nhanh xử lý linh hoạt, vừa  là môn thể thao điển hình có sự kết hợp hoàn mỹ giữa ký thuật và chiến thuật, lại vừa là hoạt động nuôi dưỡng sự dũng cảm ngoan cường, rèn luyện tính quyết đoán, làm cho tinh thần sảng khoái. Về mặt rèn luyện thân thể thì dụng cụ môn bóng bàn không đòi hỏi quá cao, bất luận là già trẻ nam nữ đều có thể đạt được hiệu quả tối ưu khi tập môn thể thao này.

Quả bóng bàn nhỏ, vận tốc nhanh, phòng thủ tiến công tương đối linh hoạt, kỹ thuật phong phú. Ngoài phát huy về kỹ thuật còn vận dụng được chiến thuật. Khi đánh bóng bàn đại não của chúng ta suy nghĩ nhanh khẩn trương, như thế sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn của máu đến đại não, cũng cấp cho não oxy tăng cường khả năng sáng tạo của chúng ta.

Khi chơi bóng bàn có một sức đột phá nhất định, động tác tinh tế, cần kết hợp của thị giác, đôi chân và tay. So sánh với môn thể thao khác thì môn bóng bàn không những luyện tập đại não, mà còn rèn luyện cơ bắp toàn thân, nhưng quan trọng nhất là điều tiết sự cân bằng của cơ thể

Bóng bàn rút ngắn hoạt động cơ thể

Môn bóng bàn giúp phòng tránh cận thị mắt

 Nghiên cứu khoa học cho thấy, môn bóng bàn rút ngắn thời gian phản ứng của cơ thể. Chủ yếu là trên phương diện trao đổi oxy, thông qua luyện tập bóng bàn có thể phát triển được sức chịu đựng của tim và phổi. Khi bóng chuyển động, mục tiêu của đôi mắt là quả bóng, mắt không ngừng chuyển động gần xa, lên xuống, sang trái rồi sang phải. Như vậy, sẽ thúc đẩy được các cơ xung quang mắt và các mạch máu dẫn đến con ngươi, phòng tránh được căn bệnh cận thị mắt mà rất nhiều người mắc phải hiện nay do thời gian sử dụng máy tính và smartphone quá lâu. 

Đây là hoạt động gây hưng phấn, khi có tâm sự, luyện tập bóng bàn một lúc, toàn thân toát mồ hôi, khi vận động cơ thể tiết ra một loại hormon có tác dụng giống như khi bạn uống một ly cafe khiến tinh thần thoải mái vô cùng.

Khi luyện tập, quả bóng bàn nhỏ nhưng nhẹ, bay với tốc độ nhanh, phòng thủ tấn công đều rất mau lẹ. Cho nên nó đói hỏi người chơi phải có sự điều tiết thị giác, thính giác và cảm giác trong thời gian ngắn nhất để đưa ra phán đoán chuẩn xác nhất cho đường đi của bóng từ đó mà phản ứng lại. Chính sự kết hợp này rất tốt cho người rèn luyện năng lực phản ứng linh hoạt, giúp tăng cường trí nhớ.

Môn bóng bàn điều tiết thị giác

Môn bóng bàn giúp thính giác, thị giác tốt hơn

Như vậy luyện tập môn thể thao bóng bàn giúp bạn có một thính giác tốt hơn, một cái đầu minh mẫn quyết đoán và đầy sáng tạo, có một đôi mắt sáng tinh anh.

Mời các bạn tham khảo bàn bóng bàn giá rẻ, quả bóng bàn, máy bắn bóng bàn cũng như dụng cụ bóng bàn tại https://thethaodonga.vn/dung-cu-bong-ban

 

Facebook Thể thao Đông Á Liên hệ Zalo Thể thao Đông Á Để lại lời nhắn cho chúng tôi Zalo
0976.066.222
call call mail map